Xuất bản thông tin

null Phối hợp Đoàn thanh niên Công An tỉnh tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên

Chi tiết bài viết Tin tức

Phối hợp Đoàn thanh niên Công An tỉnh tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên

Ngày 19/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật trong đoàn viên, hội viên thanh niên và học sinh tại hội trường trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Phước 2.

Quang cảnh buổi triển khai

Mở đầu buổi tuyền truyền, hơn 100 ĐVTN, hoc sinh đã được nghe đồng chí cán bộ đoàn Công an thông tin về tình hình thanh thiếu niên VPPL, vi phạm trật tự ATGT và tệ nạn về ma túy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó, các bạn ĐVTN và học sinh đã được xem phóng sự ngắn về an toàn giao thông, về tình hình tai nạn giao thông cũng như hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Được nghe tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với những nội dung cụ thể như: quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tuyên truyền, giáo dục, vận động người lớn tự giác đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, sử dụng mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, cài quai đúng quy cách; giáo dục thanh niên chưa đủ tuổi không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy...tuyên truyền về văn hóa giao thông; trình chiếu phóng sự …

Đặc biệt, các bạn ĐVTN và học sinh còn được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ, một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình. Cán bộ hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các bạn ĐVTN và học sinh có ý thức hơn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, tạo hình ảnh văn minh, thân thiện và từng bước hình thành “văn hóa giao thông” khi tham gia giao thông. Và từ những kiến thức thu được từ công tác PCCC, ĐVTN và học sinh có thể lan tỏa và tuyên truyền người dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy. Từ đó trở thành một tuyên truyền viên phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

          Thúy Diễm