Xuất bản thông tin

null Khánh thành trường Tiểu học Long Khánh A3

Chi tiết bài viết Tin tức

Khánh thành trường Tiểu học Long Khánh A3

Sau gần 2 năm chuẩn bị và thi công, sáng ngày 14/6/2020, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cùng gia đình cô giáo Phan Thị Nhế tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế. Ngôi trường mang đến niềm vui cho hơn 600 học sinh vùng cù lao Long Khánh.

 

Quang cảnh lễ khánh thành

Trường được thiết kế với lối kiến trúc hiện đại, đạt chuẩn quốc gia, diện tích trên 2.000 m2, quy mô 01 trệt, 2 lầu, gồm 10 phòng học, cùng các phân khu chức năng như phòng Ban Giám hiệu, y tế, hội trường, thư viện, phòng truyền thống, khu khuôn viên xanh. Đặc biệt đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng năng khiếu giáo dục thể chất, nghệ thuật, phòng ngoại ngữ. Tổng kinh phí tài trợ hơn 23 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland, gia đình cô giáo Nhế.

Với lịch sử lâu đời gần 70 năm, Trường tiểu học Long Khánh A3 là nơi chắp cánh ước mơ của biết bao thế hệ học trò tại vùng đất hiếu học – Long Khánh, Hồng Ngự. Cũng tại ngôi trường này, Cô giáo Phan Thị Nhế đã giảng dạy, gắn bó trong suốt nhiều thập kỷ và sự nghiệp đó vẫn tiếp tục đến ngày hôm nay khi. Tại lễ khánh thành, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland, chia sẻ:

“Tôi được vinh dự trao tặng cho xã nhà một ngôi trường khang trang hiện đại với đầy đủ tiện ích đạt chuẩn quốc gia. Các em học sinh sẽ được Tập đoàn Novaland trao tặng học bổng trong 5 năm. Nhà trường còn được Công ty tư vấn hội nhập toàn cầu sẽ tài trợ tư vấn, hướng dẫn phương pháp đào tạo học sinh, tạo nền tảng để các em dễ dàng hội nhập vào cộng đồng quốc tế”.

Niềm vui được nhân đôi, nhân dịp này nhiều đối tác của Novaland đã cùng chung tay với Tập đoàn để tăng cường nguồn lực hỗ trợ, không chỉ về đào tạo, trang thiết bị học tập mà còn về dinh dưỡng học đường đến các em học sinh. Cụ thể, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tài trợ sữa uống dinh dưỡng toàn phần trong năm học 2020-2021. Tập đoàn Thiên Long tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc. Công ty Bio Pharmachemie tài trợ chuyến tham quan TP.HCM cho 35 em học sinh xuất sắc mỗi năm.

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Phạm Thị Diệu, Hiệu trưởng trường tiểu học Long Khánh A3, Điểm trường Cô giáo Nhế chia sẻ:

Chúng tôi thật xúc động khi hình ảnh về một ngôi trường khang trang, hiện đại không còn nằm trong suy nghĩ hay trên bản vẽ nữa mà nay đã sẵn sàng để chào đón các Em học sinh kể từ niên khóa 2020-2021. Một môi trường học tập tốt theo chuẩn quốc gia chắc chắn sẽ tạo được niềm tin từ các bậc phụ huynh cũng như là tiền đề để các em học sinh có được thành tích học tập suất xắc, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự phát biểu: “Trường Tiểu học Long Khánh A3 khánh thành không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn đẹp về biểu tượng lòng hảo tâm của cô giáo Phan Thị Nhế và tập đoàn Novaland đối với huyện Hồng Ngự. Để ngôi trường đưa vào sử dụng hiệu quả, UBND huyện chỉ đạo UBND xã và Ban giám hiệu nhà trường quản lý bảo quản ngôi trường hiệu quả, Phòng giáo dục và đào tạo chủ động hỗ trợ trường đạt các tiêu chí kiểm định chất lượng cấp độ 4 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2, đồng thời xây dựng Đề án phát triển trường trở thành trường trọng điểm có môi trường giáo dục chất lượng cao của huyện trong thời gian tới”.

Ngôi trường đưa vào sử dụng tiếp nối hành trình hơn 15 năm đồng hành cùng học sinh biên giới với học bổng cô giáo Nhế. Sự tâm huyết với nền giáo dục quê nhà sẽ được tập đoàn Novaland cũng gia đình cô giáo Nhế tiếp tục duy trì để hỗ trợ các em học sinh vùng biên giới có điều kiện đến trường cũng như giúp các trường thực hiện tốt hơn công tác giảng dạy.

Minh Thi