Xuất bản thông tin

null Kiểm tra tình hình hoc sinh việt kiều học tập tại biên giới

Chi tiết bài viết Tin tức

Kiểm tra tình hình hoc sinh việt kiều học tập tại biên giới

Ngày 24/9/2020 đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Tháp, do ông Đoàn Tấn Bửu - PChủ tịch UBND Tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình học sinh việt kiều Campuchia đang theo học tại khu vực biên giới 3 huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số trường có hoc sinh việt kiều đang theo học. Đoàn đã có buổi làm việc chung với lãnh đạo các huyện thị xã biên giới tại huyện Hồng Ngự. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, tổng học sinh việt kiều theo học tai 3 huyện, thị xã là 271 em. Trong đó, số lượng học sinh đến trường là 175 em, sức khỏe bình thường. Còn lại 96 em còn sinh sống bên nước bạn Campuchia, trong đó 48 em, các trường đã liên hệ được nhưng phụ huynh chưa chấp nhận cho về Việt Nam cách ly để học tập, còn lại chưa liên hệ được.

Qua làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu PChủ tịch UBND Tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao công tác hỗ trợ các em học sinh việt kiều của các địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và thị Xã Hồng Ngự cố gắng liện hệ các phụ huynh việt kiều vận động cho con em đi cách ly để tiếp tục học tập, tuyên truyền đến phụ huynh về thông tin và chính sách của Việt Nam khi con em qua hoc tập. Giữ liên lạc với học sinh và gia đinh bên Campuhia, đặc biệt quan tâm các em cuối cấp. Riêng khu cách ly huyện Hồng Ngự, đảm bảo an toàn thưc phẩm cho các em và người dân đang cách ly, tạo điều kiện để các em an tâm cách ly học tập, quản lý chặt chẻ và đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly.

Văn Bửu