Xuất bản thông tin

null Thanh niên trồng rau thủy canh trong nhà màng

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh niên trồng rau thủy canh trong nhà màng

Đam mê trồng rau sạch, nam thanh niên huyện Hồng Ngự đã bỏ công ra tận Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng tham quan học hỏi cách trồng rau thủy canh theo công nghệ cao trong nhà màng. Sau gần 1 năm thử nghiệm thanh niên này đã tự đầu tư hơn 120 triệu thực hiện ước mơ trồng rau sch theo công nghệ cao tại quê nhà Xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự.

Tham quan thực tế mô hình

Đó là thanh niên Nguyễn Văn Đủ, theo anh Đủ diện tích trồng rau thủy canh là 100m vuông, với 4 giàn, 13 ống, mỗi ống trồng từ 70 đến 80 cây, chủ yếu là cải, tất cả được trồng theo cao nghệ cao, trong nhà màng, hoàn toàn không phân thuốc. Mỗi cây đều được anh ghi chép nhật kí cận ktừ gieo trồng đến phát triển và thu hoạch. Hiện diện tích rau thủy canh của anh đã cho thu hoạch mỗi ngày 10kg, giá bán 1kg là 40 ngàn cao gấp đôi so với rau ngoài mô hình.

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hồng Ngự cùng nông dân chuyên trồng rau trong khu vực đã tổ chức tham quan thực tế, để có bước đánh giá nhân rộng tại địa phương. Trung tâm dịch vụ nông nghiêp huyện cũng đã hỗ trợ 14 triệu đồng để anh Đủ thực hiện mô hình trồng rau thủy canh theo công nghệ cao trong nhà màng của mình.

Văn Bửu