Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thêm 01 tuần

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thêm 01 tuần

Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), sáng ngày 06/02/2020, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu họp trực tuyến triển khai nhanh các công việc cần thiết với lãnh đạo các địa phương, bệnh viện trên địa bàn tỉnh về vấn đề này.

 

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu các ngành,
địa phương có chỉ đạo phòng, chống dịch sát với tình hình thực tế

Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hiện nay chưa có trường hợp nào nhiễm nCoV. Tuy nhiên, phòng ngừa dịch bệnh luôn là yếu tố hàng đầu trong bảo vệ sức khỏe của người dân. Vì vậy, việc tuân thủ các nguyên tắc, biện pháp phòng bệnh, cách ly phải được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành chuyên môn, các địa phương cần đặc biệt lưu ý đối tượng là người nước ngoài đến địa phương, người dân qua lại cửa khẩu, trong đó có lao động là người Trung Quốc quay trở lại công ty tại Đồng Tháp để làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

 

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu
phát biểu tại cuộc họp

Sở Y tế khẩn trương cụ thể hóa hướng dẫn biện pháp cách ly phòng ngừa, có đầu mối tiếp nhận thông tin phản ánh từ các ngành, địa phương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh.

Đối với ngành giáo dục, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo là cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm 01 tuần nữa, với mong muốn đảm bảo môi trường vệ sinh tốt nhất cho học sinh, học viên, sinh viên khi quay trở lại trường và lớp học.

Theo ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, việc nghỉ học thêm 01 tuần nữa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép và việc tổ chức học bù không có trở ngại.

Ông Liêm đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức trực, bảo vệ trường, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh các biện pháp vệ sinh và phòng, chống bệnh; thông tin, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh để hiểu được cách phòng chống dịch bệnh này.