Xuất bản thông tin

null Trung tâm Y tế huyện sàng lọc, phân luồng khám chữa bệnh phòng dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Trung tâm Y tế huyện sàng lọc, phân luồng khám chữa bệnh phòng dịch Covid-19

Nhằm bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm chéo, các cơ sở y tế từ Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự đến các Trạm Y tế xã, thị trấn và Phòng Khám Quân dân y Thường Phước đang thực hiện sàng lọc, phân luồng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Phân luồng khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện

Theo đó, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hồng Ngự bố trí nơi tiếp nhận bệnh ban đầu, phân công nhân viên y tế hướng dẫn sàng lọc toàn bộ người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh trước khi vào Khoa Khám bệnh, phân luồng và thực hiện cách ly ngay đối với người bệnh có các triệu chứng liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tại Trung tâm y tế huyện đã bố trí phòng khám riêng nhằm phân loại đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở,...). Đặc biệt, lưu ý những trường hợp có yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến, trở về từ biên giới Campuchia trong vòng 14 ngày phân luồng lối đi, không tiếp xúc với người bệnh khác để bảo đảm an toàn, không lây nhiễm chéo trong khuôn viên đơn vị. 

          Tại khu vực sàng lọc và phân loại bệnh nhân, các bác sĩ cũng hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các quy định phòng bệnh như đeo khẩu trang và đến đúng khu vực được hướng dẫn, đồng thời, giữ khoảng cách giữa các người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân che mũi, miệng khi ho, hắt hơi và rửa tay trước và ngay sau khi tiếp xúc với các vật dụng có thể lây truyền bệnh.

Ngọc Hoa