Xuất bản thông tin

null Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến huyện Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức

Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến huyện Hồng Ngự

Sáng ngày 22/7/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Trí Quang đã đến khảo sát và kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang khảo sát hiện trạng khu hậu cần

Để chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nhất là công tác tiếp nhận điều trị bệnh, UBND tỉnh chủ trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự với quy mô 500 giường bệnh. Bệnh viện dã chiến bao gồm khu điều trị và khu hậu cần. Hiện huyện Hồng Ngự đã phối hợp với Sở Xây dựng thống nhất trưng dụng hiện trạng cơ sở vật chất của Khối Dự phòng Trung tâm Y tế huyện mới xây dựng và có phương án đầu tư bổ sung các hạng mục dã chiến đảm bảo khả năng phục vụ.

          Riêng khu hậu cần dự kiến xây dựng trên phần đất công, tại khu vực tiếp giáp với kênh Út Gốc và Công an huyện, với diện tích trên 3.300m2, thay vì bố trí trong khuôn viên Trụ sở Công an huyện như dự tính trước đó để hạn chế lây chéo. Phương án này làm phát sinh thêm hạng mục san lắp mặt bằng và đầu tư xây dựng khu hậu cần mới.

          Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang đề nghị các Sở ngành liên quan phối hợp với huyện Hồng Ngự sớm điều chỉnh phương án và hoàn chỉnh hồ sơ, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Minh Thi