Xuất bản thông tin

null Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ và đăng thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức trên không gian mạng

Chi tiết bài viết Tin tức

Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ và đăng thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức trên không gian mạng

Ngày 24/7/2021, trên mạng xã hội có nhiều tài khoản facebook đăng, chia sẻ nhiều đoạn clip có hình ảnh, lời nói xúc phạm chính quyền địa phương và các thành viên trong Tổ công tác tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đông Tháp.

Đất bãi bồi tại thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp có diện tích 982.053 m2 và được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận là quỹ đất do xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự quản lý theo Quyết định số 382/QĐ-UBND.NĐ ngày 29/9/2005 của UBND Tỉnh. Trong đó có một phần diện tích đất được nhà nước cho các hộ dân thuê canh tác.

Qua thời gian canh tác, các hộ dân này đã gửi đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bãi bồi và gửi đơn khiếu nại nhiều nơi. Cơ quan chức năng có kết luận chính thức trả lời các hộ dân này về việc đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bãi bồi trên là không đúng với quy định pháp luật.

Đến ngày 24/7/2021, Tổ công tác của UBND Thị trấn Hồng Ngự đến kiểm tra hiện trạng đất công (bãi bồi) thuộc Khóm 1, Thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự để đo đạc diện tích thực tế mà người dân đã bao chiếm thì có nhiều hộ dân phản ứng, chống đối, quay clip phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook dùng nhiều lời nói xúc phạm Tổ Công tác, xúc phạm chính quyền địa phương.

Đối với hành vi vi phạm nêu trên, Công an huyện Hồng Ngự đã khởi tố 02 đối tượng về tội chống người thi hành công vụ.

Qua vụ việc trên có thể thấy hành vi livestream, viết, đưa hình ảnh, phát ngôn vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đề nghị mọi người dân không đưa, chia sẻ, bình luận những nội dung xúc phạm uy tín của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Thanh Xuân – ANCTNB

Nguồn: https://congan.dongthap.gov.vn