Xuất bản thông tin

null Nhóm tình nguyện mùa dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Nhóm tình nguyện mùa dịch

Trong khó khăn của đại dịch tinh thần đoàn kết Việt Nam lại một lần nữa được phát huy cao độ. Những ngày này, từ các vùng thành thị đến khu vực nông thôn của tỉnh Đồng Tháp, mọi người cùng đồng lòng chống dịch thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó có nhiều người từ tri thức, đến nông dân, cán bộ công chức đến người lao động vẫn đang từng ngày tiếp tế lương thực cùng nhân dân chống dịch.

Nhóm tình nguyện hỗ trợ người dân trên địa bàn xã Long Khánh A

Đội hình tình nguyện này là cuộc gặp gỡ của những tâm hồm đồng điệu. Họ với nhiều cương vị, ngành nghề khác nhau nhưng đều có một điểm chung là mong muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công tác chống dịch của địa phương. Trong đó, có những người xếp lại những áo dài, sơ mi công sở, họ xuống đường đón nhận mệnh lệnh mới. Những mệnh lệnh từ trái tim.

Anh Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp:

"Chống dịch là nhiệm vụ của toàn xã hội hiện nay. Anh em chúng tôi đa ngành nghề, trong giãn cách xã hội, chúng tôi đi thu mua rau, củ về phân loại và phân phát cho bà con, nhằm cho bà con ở nhà an tâm thực hiện Chỉ thị 16. Cực nhọc, có ngày 7 – 8 tối mới về nhà, công việc đó nhằm chia sẻ cho bà con có bữa cơm ngon và chúng tôi không thấy mệt mỏi”.

Chị Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp:

"Tôi cũng vận động một số giáo viên của trường cùng tham gia nhóm tình nguyện này của xã. Tôi mong muốn mỗi người góp một chút sức nhỏ của mình để cùng nhau chóng lại đại dịch này”.

Hơn một tháng, Đồng Tháp áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội toàn tỉnh. Việc hạn chế đi lại đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi sinh hoạt, đời sống của người dân, nhất là những người khó khăn, yếu thế. Cũng ngay lúc ấy, nhóm tình nguyện này được thành lập. Ban đầu, họ tham gia các hoạt động tại gian hàng không đồng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến trao tặng tận nhà cho người dân. Đến nay, nhóm còn đóng góp và vận động kinh phí để mua nông sản, tự thu hoạch, vận chuyển, phân loại và trao tặng miễn phí, đặc biệt là góp phần giải cứu nông sản cho bà con nông dân trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh. Chị Phan Thị Thu Đông, Phó Bí thư Xã đoàn Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp:

"Lực lượng của đoàn về các ấp, Chi đoàn giáo viên tham gia thu hoạch các loại nông sản vận chuyển về gian hàng không đồng đi phát hco người dân. Ảnh hưởng mùa Covid vừa qua việc tiêu thụ nông sản trên địa bàn cũng gặp nhiều khó khăn nên đoàn cũng vận động các nguồn từ mạnh thường quân giúp người dân tiêu thụ nông sản”.

  Cứ như vậy mà đến nay hàng chục tấn nông sản được nhóm mua và trao tặng khắp 06 ấp trong xã. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần lan tỏa sự chung tay góp công, góp của từ người dân địa phương. Anh Phan Văn Thế, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp:

  "Ngày thường, ai kêu gì em làm nấy. Trong mùa dịch này em thấy bà con cũng khó khăn nên tham gia tình nguyện để hỗ trợ rau củ quả cho bà con an tâm chống dịch”

  Mùa dịch, "ai ở đâu ở yên đó" để phòng bệnh, nhưng ở tuyến đầu bên cạnh lực lượng Y, Bác sĩ, các chiến sĩ Biên phòng, Công an, Quân đội đang căng mình làm nhiệm vụ còn có sự đóng góp không nhỏ của các đội hình tình nguyện viên. Với nhóm thiện nguyện này có những ngày công việc dày đặc. Từ sớm, họ vận chuyển thực phẩm tiêp tế người dân, trưa thu hoạch hoa màu, phân loại, xế chiều lại khoác lên mình đồ bảo hộ để cùng địa phương truy vết, tầm soát F0.

          Có thể thấy, từ hậu phương đến tuyến dầu, nơi nào cần là có những trái tim nhiệt huyết. Và ở đó dù là giai tầng xã hội nào họ vẫn cống hiến hết mình. Bởi họ ý thức rằng, tất cả họ là những người cùng chiến tuyến trong cuộc chiến chống dich Covid - 19.

Minh Thi