Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự họp mặt doanh nghiệp năm mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Hồng Ngự họp mặt doanh nghiệp năm mới

Trong không khí phấn khởi những ngày cuối năm, ngày 29/01/2022, UBND huyện Hồng Ngự tổ chức họp mặt doanh nghiệp năm dịp năm mới. Tại đây, lãnh đạo huyện và các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp vào tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong một năm năm đầy biến động do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19. Và đề ra những kế hoạch phát triển cho năm mới 2022.

Ông Nguyễn Hùng Tráng Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự phát biểu tại buổi họp mặt

Trong năm vừa qua, Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Trong đó, các công ty, doanh nghiệp là những tổ chức chịu tác động nhiều nhất. Tuy nhiên dưới sự quan tâm tạo mọi điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thành phần kinh tế này tiếp tục nỗ lực để vượt qua khó khăn, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Toàn huyện Hồng Ngự có 190 công ty, doanh nghiệp, 2.800 hộ kinh doanh và 15 HTX đang hoạt động, đóng góp quan trọng vào các chỉ tiêu phát triển của địa phương, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế.

Ghi nhận sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp trong năm vừa qua, ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự đánh giá cao sự quyết tâm trong nỗ lực vượt qua khó khăn và chủ động các phương án khôi phục lại sản xuất của các đơnvị, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời, Chủ tịch ủy ban dân huyện cũng mong muốn, trong năm mới 2022, trước nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của địa phương, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện sẽ tiến kịp đà phát triển chung trên mọi lĩnh vực. Ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự nói:

“Chính phủ đã có định hướng mở cửa toàn diện nền kinh tế vào tháng 5/2022. Do vậy trên đà này, huyện cũng mong muốn các công ty, doanh nghiệp có những phương án chủ động để hòa nhập kịp thời. Huyện sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị để tạo mọi điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp mở rộng sản xuất và phát triển vươn xa.”

Bên cạnh đó, một trong những điểm nhấn về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022 ở huyện Hồng Ngự là chú trọng công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư các cơ sở hạ tầng thiết yếu để đẩy mạnh mời gọi đầu tư các dự án ven sông Tiền, cũng như góp phần thực hiện mục tiêu phát triển vùng kinh tế biên giới xứng tầm với khu vực tiềm năng của tỉnh Đồng Tháp.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hùng Tráng, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự thông tin đến các công ty, doanh nghiệp những dự án tiềm năng và các lĩnh vực có cơ hội phát triển trong huyện năm 2022. Ông Nguyễn Hùng Tráng, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự cho biết:

“Những tín hiệu vui mà huyện chúng ta đã được và đón nhận từ nhà đầu tư, tôi mong rằng tất cả chúng ta cùng chia sẻ và nỗ lực thực hiện trên cương vị của mình, để hoàn thành tốt các công trình, dự án, phần việc. Năm nay là năm thứ 2 huyện tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Tất cả các công trình và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được huyện quan tâm thực hiện, vận dụng hết khả năng để doanh nghiệp hoạt động tốt nhất. Và đặc biệt trong diều kiện dịch bệnh còn phức tạp, chúng ta vẫn giữ vững được thành quả. Đây sẽ là tiền đề các công ty, doanh nghiệp an tâm mở rộng và phát triển hơn trong năm mới”.

Dịp này, UBND huyện cũng trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội, cũng như phát triển sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm OCOP của huyện năm 2021.

Minh Thi