Xuất bản thông tin

null “Tuần hàng sản phẩm Sen Đồng Tháp trên môi trường trực tuyến”

Tin tức Tin tức

“Tuần hàng sản phẩm Sen Đồng Tháp trên môi trường trực tuyến”

Sen là một trong những ngành hàng chủ lực trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021-2025, trong đó hướng đến phát triển ngành hàng sen hiệu quả, chất lượng, an toàn, có giá trị gia tăng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bền vững và đa dạng hoá sản phẩm.

Hiện Tỉnh có khoảng 220 sản phẩm từ sen các loại, trong đó 20 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt 3-4 sao. Đặc biệt 6 sản phẩm từ sen đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2022

Thương hiệu và giá trị cây sen cũng được nâng cao, với rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, từ trà sen, sữa sen, hạt sen sấy, cho đến hàng trăm món ăn được sáng tạo quanh cây sen. Chuỗi giá trị sen Đồng Tháp cũng nổi tiếng với các sản phẩm, như rượu hồng sen tửu, sen sấy, trà tim sen, sữa sen, bột đậu nành hạt sen, bột đậu xanh hạt sen, gạo lức hạt sen… 

 

Nhằm góp phần tăng cường hoạt động quảng bá sản phẩm Sen Đồng Tháp thông qua kênh thương mại điện tử. Sở Công Thương tổ chức Tuần hàng sản phẩm Sen Đồng Tháp trên môi trường trực tuyến, diễn ra từ ngày 19 – 25/12/2022. Trong thời gian diễn ra tuần hàng, người tiêu dùng có thể tìm hiểu, mua sản phẩm Sen Đồng Tháp trên các sàn Thương mại điện tử với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Thông qua các hoạt động này, Sở Công Thương mong muốn góp phần đưa sản phẩm Sen Đồng Tháp đến với người tiêu dùng trên mọi miền đất nước./.

Minh Trang - PQLTM