Xuất bản thông tin

null Chuẩn bị khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin tức

Chuẩn bị khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 15/5, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành này.

Lãnh đạo tỉnh tra kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khánh thành Nhà trưng bày 

Theo báo cáo của đơn vị thi công và đơn vị tư vấn, đến nay công trình Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, sẵn sàng cho Lễ khánh thành. 

Qua khảo sát, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị đơn vị thi công tiếp tục tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình; đồng thời, lưu ý các đơn vị cần chú ý trong bố trí hệ thống điện, công tác phòng cháy chữa cháy, tạo sự thông thoáng trong không gian Nhà trưng bày; đặc biệt, các hiện vật trưng bày ngoài mang ý nghĩa sâu sắc thì phải có tính kết nối cao.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, công trình Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, góp phần tôn vinh các giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng, chu đáo.

Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh có diện tích trưng bày 600m2 với trên 200 hình ảnh, hiện vật, được trưng bày theo 06 chuyên đề phản ánh một cách hệ thống về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Theo Việt Tiến – dongthap.gov.vn