Xuất bản thông tin

null Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim” Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Chi tiết bài viết Tin tức

Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim” Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Đêm 24/7/2022, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) mang chủ đề “Tổ quốc trong tim”.

Đến tham dự chương trình có ông Phạm Việt Công - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Ngô Văn Nên – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh y, ông Lê Quang Biểu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tá Đỗ Thanh Tuấn – Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh cùng quý đại biểu các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Với chủ đề “Tổ quốc trong tim”, chương trình gồm có 2 phần: chương I “Linh thiêng Việt Nam”, chương II “Đồng Tháp trên đường đi tới”. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc về ký ức một thời hào hùng của dân tộc, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và cảm phục trước sự hy sinh thầm lặng mà cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chương trình nghệ thuật do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh dàn dựng và biểu diễn với tấm lòng thành kính và ngôn ngữ nghệ thuật sẽ tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam, tiếp tục lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn," "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.

Tiết mục “Người con gái Hòa An anh hùng” do Ca sĩ Tố Quyên - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh biểu diễn.

Tiết mục “Hành khúc lực lượng vũ trang nhân dân Đồng Tháp” được biểu diễn trong đêm Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Từ chương trình nghệ thuật này, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh biên tập một số tiết mục phục vụ Hội nghị gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa do Ủy ban nhân dân Tỉnh tổ chức và phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tỉnh tổ chức quay hình chương trình mang chủ đề “Bài ca cho Mẹ” phát trên sóng trên kênh THĐT1 và trên Youtube theo Kế hoạch sáng tác, biểu diễn, phổ biến tác phẩm âm nhạc, sân khấu, chương trình nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp để tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Huỳnh Nga