Xuất bản thông tin

null Tổ chức Hội thi “Em làm thuyết minh viên” năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ chức Hội thi “Em làm thuyết minh viên” năm 2022

Sáng ngày 22/12/2022, Bảo tàng Đồng Tháp phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội thi “Em làm thuyết minh viên”. Đến dự Hội thi có bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Quang Biểu - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh, thành phố Cao Lãnh, các em học sinh đến từ các Trường THCS trên địa bàn huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh tham dự và đặc biệt có 14 thí sinh tham gia dự thi

Tại Hội thi, các thí sinh chọn 01 trong 10 chủ đề thuyết minh về các di tích lịch sử, nhân vật lịch sử do Ban tổ chức quy định. Thời gian tối đa thí sinh thực hiện bài dự thi là 5 phút và trả lời câu hỏi phụ tối đa trong 3 phút. Sau hơn 3 giờ diễn ra Hội thi, với các bài thuyết minh ấn tượng, Ban Tổ chức đã chọn trao 2 giải A cho 2 thí sinh đến từ Trường THCS Kim Hồng (TP.Cao Lãnh) và THCS Mỹ Long (H.Cao Lãnh) và 2 giải B, 2 giải C và 8 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng thuyết trình, đồng thời góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, con người Đồng Tháp cũng như mở rộng kiến thức về văn hóa, lịch sử Đất Sen hồng.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ảnh: Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Ảnh: Thí sinh thực hiện bài thi

Ảnh: Khen thưởng cho 02 thí sinh đạt giải A tại Hội thi

Ảnh: Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các thí sinh dự thi

 Tin, ảnh: Đoàn Việt Tuyền