null ĐIỂM TIN 24 GIỜ - THÁNG 7 NĂM 2021

Chi tiết bài viết Điểm tin 24h

ĐIỂM TIN 24 GIỜ - THÁNG 7 NĂM 2021

ĐIỂM TIN NGÀY 31/7/2021

Chung sức – chung lòng chống dịch

Đại dịch Covid -19 đã và đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội, nhất là sức khỏe và đời sống của nhân dân. Trong thời điểm cả nước đang chung sức – đồng lòng chống dịch, thì tại TP. Hồng Ngự, bên cạnh sự tập trung toàn lực của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm, nổ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể để đẫy lùi dịch bệnh, cũng đã xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, làm ấm lòng các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đến kiểm tra công tác chống dịch tại TP. Hồng Ngự

Ngày 31/7/2021, đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp, do ông Phan Văn Thắng – P. Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại TP. Hồng Ngự.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 29/7/2021

Ra mắt mô hình Tổ nhân dân tự quản khu vực “Vùng xanh”

Ngày 29/7/2021, các xã, phường trên địa bàn TP. Hồng Ngự đồng loạt tổ chức ra mắt 27 Tổ nhân tự quản khu vực “vùng xanh” (Khu vực không có ca nhiễm Covid – 19). Thường trực Thành ủy Hồng Ngự đã đến dự tại số một số điểm ở các xã, phường.

Thăm hỏi tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn Thành phố

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của các lực lượng đang làm nhiệm vụ, ngày 29/7, ông Huỳnh Tú Linh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo các ngành và đại diện VNPT Đồng Tháp – Chi nhánh Thành phố Hồng Ngự đến thăm hỏi, tặng quà cho một số chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn Thành phố và khu cách ly tập trung trường THCS và trường Tiểu học Tân Hội. Các phần quà gồm: sữa, kính bảo hộ chắn giọt bắn và găng tay Y tế. Tổng số tiền trị giá là 10 triệu đồng, do VNPT Thành phố hỗ trợ.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 28/7/2021

Tiếp nhận kinh phí ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Ngày 28/7/2021 Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp đã đến ủng hộ 10 triệu đồng và Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn ủng hộ 10 triệu đồng.

Thăm - tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch

Ngày 28/7/2021, Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Ban Dân vận, UB.MTTQ.VN; Liên đoàn lao động TP. Hồng Ngự đến thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch trên địa bàn Thành phố.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 27/7/2021

Kiểm tra hàng hóa, niêm yết giá tại siêu thị Co.opmart và Bách hóa xanh trên địa bàn Thành phố

Nhằm đảm bảo cung cấp hàng hóa, niêm yết giá cả về các mặt hàng thiết yếu nhu cầu của người dân, ngày 27/7, Phòng Kinh tế Thành phố phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 03, tổ chức kiểm tra hàng hóa, niêm yết giá các mặt hàng tại Siêu thị Co.opmart và các cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn Thành phố.

Ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc sớm đẩy lùi dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 hiện nay, một số địa bàn tiếp giáp với Thành phố Hồng Ngự đã phát sinh các ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện ở các Chợ, nhiều ca F1, F2 trên địa bàn Thành phố nên nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Bí thư Tỉnh ủy – Lê Quốc Phong có buổi làm việc với huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự về xây dựng “Vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 27/7, tại TP. Hồng Ngự, ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Hồng Ngự và huyện ủy Hồng Ngự về thực hiện ý tưởng xây dựng “Vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19. Cùng tham dự có đồng chí Lê Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 26/7/2021

Tiếp nhận 13 công dân vào cách ly tập trung

Trong 02 ngày 25 và 26/7/2021, khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự đã tiếp nhận 13 công dân vào cách ly tập trung theo quy định.

Thay đổi nếp sống và sinh hoạt trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch

Sau khi có chủ trương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo ghi nhận thực tế sau vài ngày áp dụng biện pháp hành chính này, đa số người dân thành phố Hồng Ngự đã dần quen với mọi sinh hoạt cuộc sống trong thời gian giãn cách xã hội và cơ bản thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 25/7/2021

Thường trực Thành ủy Hồng Ngự thăm hỏi động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Ngày 25/7/2021, Thường trực Thành ủy Hồng Ngự tổ chức 03 đoàn đến thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự và một số chốt, trạm kiểm soát dịch trên địa bàn Thành phố. Ông Lê Hà Luân, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Hồng Ngự; ông Lê Hùng Dũng, P. Bí thư Thường trực Thành ủy Hồng Ngự và ông Phạm Tấn Đạt, Phó bí thư – Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn.

Phát huy các mô hình giúp dân đi chợ

Nhằm giúp cho người dân thuận tiện trong sinh hoạt, mua sắm các vật dụng, đồ dùng thiết yếu, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các ngành đoàn thể TP. Hồng Ngự đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hoạt động giúp dân.

An Bình B kích hoạt chợ truyền thống

Nhằm giúp cho người dân trên địa bàn phường An Bình B được mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời gian giản cách xã hội.

Phân vùng và cấp phiếu cho người dân đi chợ

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc giản cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong hoạt động mua bán tại các chợ trên địa bàn, ngày 25/7/2021, BCĐ phòng, chống dịch TP. Hồng Ngự chỉ đạo thực hiện việc phân vùng khu vực chợ và cấp phiếu cho người dân đi chợ mua nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 24/7/2021

Gói bánh tét và nấu nước đậu tặng miễn phí

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, cùng chung tay chống dịch Covid - 19, ngày 24/7/2021 Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Hội, TP. Hồng Ngự tổ chức gói bánh tét tặng miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Hồng Ngự

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2021), ngày 24/7, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các sở ngành Tỉnh và ông Lê Hà Luân, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Hồng Ngự đến thăm hỏi tặng quà cho 3 gia đình có công với cách mạng và thân nhân Liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 23/7/2021

Ý nghĩa thiết thực từ những suất ăn, nước uống miễn phí

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, cùng chung tay chống dịch, những ngày qua, nhiều việc làm thiết thực đã được các tổ chức, cá nhân thực hiện. Trong đó, đáng chú ý là việc tự bỏ chi phí, để mua thực phẩm chế biến thức ăn, nước uống để cung cấp miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Lực lượng đoàn viên tham gia công tác phòng chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, thời gian qua, các cấp, các ngành và địa phương trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tuổi trẻ Thành phố cũng có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 21/7/2021

Đầy ý nghĩa phiên chợ không đồng

Nhằm chia sẻ khó khăn và cùng chung tay chống dịch Covid – 19. Ngày 21/7/2021, tại ấp Bình Thành B, xã Bình Thạnh, TP. Hồng Ngự, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể xã Bình Thạnh tổ chức phiên chợ không đồng, cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của ấp.

Đầy nghĩa tình với những suất ăn sáng miễn phí

Nhằm động viên, chia sẻ và cùng chúng tay chống dịch, những ngày qua, một nhóm thiện nguyện gồm: các chủ cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã cùng nhau tự nguyện đóng góp công, tiền của,…để thực hiện nấu những suất ăn sáng, phát tặng miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Người dân thành phố Hồng Ngự chấp hành nghiêm các quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, qua hơn 7 ngày thực hiện cách ly xã hội, nhìn chung, người dân trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu của Chỉ thị, đặc biệt là người dân nông thôn.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 20/7/2021

Lãnh đạo UBND thành phố Hồng Ngự thăm, động viên lực lượng các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 20/7, ông Huỳnh Tú Linh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế Thành phố đến thăm, động viện các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

Ý thức và tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch của các cấp, các ngành thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Xử phạt hành vi tụ tập đông người để đánh bạc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19; thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp cách ly xã hội.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 19/7/2021

Không đeo khẩu trang và có lời lẽ xúc phạm người khác, 02 vợ chồng bị phạt 4,5 triệu đồng

Ngày 19/7/2021, Tổ phòng chống dịch Covid – 19 phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự tiến hành làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4,5 triệu đồng, đối với 01 cập vợ chồng ra đường không đeo khẩu trang và có lời lẽ xúc phạm người khác.

Trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định cho 22 công dân

Trong 02 ngày 17 và 19/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hồng Ngự tổ chức trao giấy xác nhận hết thời gian cách ly tập trung theo quy định cho 22 công dân.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 17/7/2021

Thường trực Thành ủy Hồng Ngự thăm các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 17/7, ông Lê Hùng Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hồng Ngự cùng các ngành đến thăm và tặng quà cho 05 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

TP. Hồng Ngự đồng lòng – quyết tâm chống dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn. TP. Hồng Ngự đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, trong đó, có việc lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố. Hiện nay, công tác này đang được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt triển khai thực hiện với quyết tâm cao. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 16/7/2021

Kiểm tra, nhắc nhở tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 và thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trong phạm vi toàn Tỉnh.

Thông tin tuyên truyền sai sự thật về việc người dân vào chợ mua lương thực phải test nhanh

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn Tỉnh. TP. Hồng Ngự cũng đã ban hành văn bản về việc cách ly xã hội trên địa bàn Thành phố.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 15/7/2021

TP. Hồng Ngự những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

Kể từ 0h ngày 14/7/2021, TP. Hồng Ngự cùng với các địa phương khác trên địa bàn Tỉnh chính thức áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ghi nhận thực tế qua 02 ngày thực hiện cách ly xã hội, hầu hết người dân đều đã ý thức, đồng tình và chấp hành nghiêm theo quy định, cùng chung tay phòng chống dịch.

Bắt giữ 09 đối tượng đánh bạc ăn thua bằng tiền

Vào khoảng 13 giờ 45 phút, ngày 15/7/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường An Thạnh đã phát hiện và bắt quả tang 09 đối tượng đang tụ tập đánh bạc với hình thức lắc tài xỉu, ăn thua bằng tiền, tại khóm 1, phường An Thạnh.

Tuần tra kiểm soát trật tự giao thông trên địa bàn Thành phố

Để đảm bảo Trật tự an toàn Giao thông trên địa bàn Thành phố, trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 15/7, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công An Thành phố, ra quân nhắc nhở và tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông chấp hành tốt theo quy định pháp luật và hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Xử phạt hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp cách ly xã hội, hơn bao giờ hết việc nhận thức của người dân là hết sức cần thiết, cùng chung tay với địa phương trong công tác ngăn ngừa và phòng, chống dịch Covid – 19. Thế nhưng vẫn còn một số người dân còn chủ quan, lơ là, không tuân thủ theo khuyến cáo của ngành chức năng, ra đường không đeo khẩu trang trong tình hình dịch hiện nay, đây có thể là nguồn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Mô hình “Shipper áo xanh” nhận đặt hàng và giao hàng tận nhà

Thực hiện theo Chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Thành đoàn Hồng Ngự, trong những ngày qua, các bạn xã Đoàn Tân Hội, thực hiện Mô hình “Shipper áo xanh” nhận đặt hàng và giao hàng tận nhà cho những hộ khó khăn, cụ già neo đơn, khi gia đình không có điều kiện đi lại, các đơn hàng gồm: nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu sinh hoạt hàng ngày,…

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 14/7/2021

Liên đoàn lao động Thành phố chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng người lao động, người dân do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Thường trực Thành ủy Hồng Ngự thăm các chốt kiểm dịch Covid – 19

Ngày 14/7, ông Lê Hùng Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hồng Ngự làm Trưởng đoàn cùng các ngành đến thăm hỏi các lực lượng đang làm việc tại các chốt kiểm dịch Covid-19, Trạm kiểm soát Biên phòng Mộc Rá và khu các ly Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Ngày 14/7/2021, ông Phan Văn Thắng – P. Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Đồng Tháp đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại TP. Hồng Ngự.

Phường An Thạnh ra quân nhắc nhỡ thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng

Ngày 14/7, Tổ phản ứng nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 phường An Thạnh, ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 13/7/2021

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 từ trong cộng đồng

Để chủ động ngăn ngừa dịch COVID-19, cũng như thực hiện nghiêm theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, một số Ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã triển khai biện pháp kẻ vạch cách nhau 2m để khách hàng đến giao dịch giử khoảng các với nhau.

Chung tay ủng hộ quỹ vác xin phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ vác xin và Quỹ phòng, chống covid-19, thực hiện đầy trách nhiệm chung tay cùng với cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Kỳ họp HĐND phường An Bình B khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu các chức danh chủ chốt của UBND Thành phố

Ngày 13/7/2021, Hội đồng nhân dân phường An Bình B khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp để bầu các chức danh chủ chốt của UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Phạm Tấn Đạt – P. Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố.

Liên đoàn lao động Thành phố trao nhà mái ấm công đoàn

Thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021). Sau thời gian thi công xây dựng, ngày 13/7/2020 Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự tổ chức lễ bàn giao căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho bà bà Lê Thị Diệu Hiền, là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự.

TP. Hồng Ngự – Cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn hoạt động phục vụ người dân

Nhằm để kiểm soát chặt và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được hiệu quả. UBND Tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ trên phạm vi toàn Tỉnh, kể từ 00 giờ, ngày 14/7/2021.

Đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh bị phạt 5.000.000 đồng

Ngày 13/7/2021, tại TP. Hồng Ngự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Công an TP. Hồng Ngự đã tiến hành làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền tiền 5.000.000 đồng, đối với Đ.T.B.T – ngụ phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự - ĐT về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về tình hình dịch bệnh Covid - 19, gây hoang mang dư luận.

yếu, thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông (Trà Đư – Long Khánh A) và (Mười Xinh – Long Khánh B)

Nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 13/7, UBND thành phố Hồng Ngự có buổi làm việc với UBND huyện Hồng Ngự, chủ phương tiện các bến khách ngang sông giữa thành phố Hồng Ngự và huyện Hồng Ngự bàn giải pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho hành khách qua lại giao thương mua bán trong thời gian giản cách xã hội.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 12/7/2021

Hội đồng nhân dân xã Tân Hội XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ I

Chiều ngày 12/7, Hội đồng nhân dân xã Tân Hội khóa XII, tổ chức họp kỳ đầu tiên để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có ông Lê Hùng Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, bà Dương Thị Hoa Ngọc – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Văn Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự.

TP. Hồng Ngự thành lập thêm chốt kiểm soát dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phứt tạp, nhằm ngăn chặn và hạn chế nguồn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào địa phương. Ngày 12/7/2021, TP. Hồng Ngự đã ra quyết định thành lập và cho đi vào hoạt động thêm 01 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid–19

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, đồng thời, để triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch trong tình hình mới. Ngày 11/7/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 TP. Hồng Ngự tổ chức họp, do ông Phạm Tấn Đạt – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Thành phố chủ trì.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 09/7/2021

Thành phố Hồng Ngự thực hiện khai báo y tế, quét mã QR qua phần mềm ứng dụng Bluezone

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để quản lý, giám sát các yếu tố dịch tễ cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và người già neo đơn

Vừa qua, Đoàn Thanh niên phường An Lộc phát động trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn phường triển khai thực hiện một số công trình, phần việc thiết thực như: trồng tuyến đường hoa, chặt mé cây xanh và làm vườn ươm tại khóm An Tài, phường An Lộc.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 08/7/2021

Triệt xóa điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền

Vào khoảng 15 giờ, ngày 08/7/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Hồng Ngự phối hợp với lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp và Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch của Trung tâm y tế TP. Hồng Ngự vừa triệt xóa điểm đánh bạc với hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, tại khu đất trống thuộc khóm An Thịnh, phường An Bình A.

Thăm hỏi và tặng quà cho chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Nhằm động viên tinh thần đối với các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 08/7, ông Phạm Thiện Bửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cùng với lãnh đạo Thành đoàn Hồng Ngự và đại diện Siêu thị Coopmart, cơ sở cà phê Đạt Thành Thành phố, đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 04 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 07/7/2021

HĐND phường An Thạnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất

Ngày 07/7/2021, Hội đồng nhân dân phường An Thạnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Huỳnh Tú Linh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồng Ngự diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng

Ngày 07/7/2021 cùng với các địa phương trong cả nước, tại TP. Hồng Ngự đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Kỳ họp lần thứ I, HĐND phường An Bình A khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 07/7, Hội đồng nhân dân phường An Bình A khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Nhất, để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường An Bình A, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hồng Ngự.

Tiếp sức mùa thi - kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021

Nhằm giúp cho các em thí sinh được thuận lợi và an tâm hơn khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP. Hồng Ngự đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, để tiếp sức mùa thi.

HĐND phường An Thạnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất

Ngày 07/7/2021, Hội đồng nhân dân phường An Thạnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Huỳnh Tú Linh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồng Ngự diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng

Ngày 07/7/2021 cùng với các địa phương trong cả nước, tại TP. Hồng Ngự đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 06/7/2021

UB MTTQ Việt Nam thành phố Hồng Ngự tiếp nhận trên 110 triệu đồng ủng hộ phòng chống Covid-19

Ngày 06/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồng Ngự tiếp nhận trên 110 triệu đồng từ các đơn vị ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Trao tặng 04 máy phun thuốc sát khuẩn cho khu cách ly tập trung

Trong 02 ngày 05 và 06/7/2021, anh Huỳnh Văn Bảo – Chủ cửa hàng Nông ngư cơ Quốc Lợi, khóm 2, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự đã đến trao tặng 04 chiếc máy phun thuốc sát khuẩn cho khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học – THCS Tân Hội và khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự.

Bánh mì 0 đồng chia sẻ yêu thương

Thời gian gần đây, trên địa bàn khóm 2 phường An Thạnh, xuất hiện điểm “Bánh mì 0 đồng chia sẻ yêu thương” do Hội LHPN phường An Thạnh tổ chức.

TP. Hồng Ngự: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, thành công. Ngày 06/7/2021, TP. Hồng Ngự tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên và thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021.

Kỳ họp lần thứ I HĐND xã Bình Thạnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 06/7, Hội đồng nhân dân xã Bình Thạnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Nhất, để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã Bình Thạnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Lê Hà Luân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Hồng Ngự.

Kỳ họp lần thứ nhất HĐND phường An Lạc khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 06/7/2021, Hội đồng nhân dân phường An Lạc khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường An Lạc, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có ông Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; bà Dương Thị Hoa Ngọc, Ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Huỳnh Tú Linh, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Hội đồng nhân dân phường An Lộc khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ I

Ngày 06/7, Hội đồng nhân dân phường An Lộc khóa IV, tổ chức họp kỳ đầu tiên để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có ông Võ Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ; ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Phòng Nội vụ Thành phố.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 05/7/2021

Cựu chiến binh tích cực phát triển kinh tế gia đình

Rời quân ngũ trở về địa phương, các cựu chiến binh trên địa bàn thành phố Hồng Ngự đã phát huy vai trò tiên phong trong lĩnh vực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Thành ủy Hồng Ngự kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 05/7, Thường trực Thành ủy Hồng Ngự do Ông Lê Hùng Dũng, phó Bí thư thường trực Thành uỷ và Ông Phạm Tấn Đạt, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Thành phố, đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tiếp nhận cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Hội và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm 03 thanh niên lãnh án tù

Ngày 05/7/2021, Tòa án nhân dân TP. Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Đặng Hoàng Giang, sinh năm 2001, ngụ khóm An Thịnh, phường An Bình A, TP. Hồng Ngự, Huỳnh Văn Thanh Răng, sinh năm 1998, ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự về tội “Trộm cắp tài sản” và bị cáo Trần Vũ Em, sinh năm 2004, ngụ khóm An Hòa, phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự về tội “Không tố giác tội phạm”.

Trao nhà nhân ái cho đoàn viên

Ngày 05/7/2021, phường đoàn An Bình A tổ chức trao nhà nhân ái cho chị Võ Thị Dung – ngụ khóm An Hòa, phường An Bình A, là đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở.

TP. Hồng Ngự thành lập 04 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Ngày 05/7/2021, TP. Hồng Ngự ban hành Quyết định thành lập và đi vào hoạt động 04 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa Thành phố.

Trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung theo quy định cho 09 công dân

Ngày 05/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hồng Ngự tổ chức trao giấy xác nhận hết thời gian cách ly tập trung theo quy định cho 09 công dân.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 04/7/2021

Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Hồng Ngự

Ngày 04/7, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng với các sở, ngành Tỉnh đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Hồng Ngự I. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Tấn Đạt, Chủ tịch UBND Thành phố, ông Huỳnh Tú Linh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Thăm hỏi, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 tuyến biên giới và khu cách ly TP. Hồng Ngự

Lãnh đạo Công an thành phố Hồng Ngự cùng đại diện nhà tài trợ cửa hàng điện máy Tân Nghĩa, huyện Tân Hồng và Công ty Akino tại Đồng Tháp vừa đến thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tuyến biên giới và khu cách ly tập trung Trường trung cấp nghề Hồng Ngự.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 03/7/2021

Tặng hơn 200 kính chống giọt bắn cho các tiểu thương

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua. Sáng ngày 03/7/2021 Hội LHPN phường An Lộc, phối hợp với các ban ngành phường và trương Mẫu Giáo An Lộc tặng 200 hơn kính chắn giọt bắn cho tiểu thương buôn bán tại các chợ và người bán vé số, xe đẫy... trên địa bàn phường.

Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ

Khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh được xem là giải pháp khả thi, để giúp cho phụ nữ tự tạo việc làm, có nguồn thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Minh chứng cho thấy, TP. Hồng Ngự đã có nhiều Hội viên phụ nữ mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, biến những thử thách thành cơ hội và từng bước khẳng định được vị trí của mình trong gia đình, xã hội. Mời quý khán giả theo dõi ghi nhận của phóng viên chương trình.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐIỂM TIN NGÀY 02/7/2021

TP. Hồng Ngự thành lập khu cách ly tập trung tại xã Tân Hội

Để chuẩn bị tốt cho công tác tiếp nhận người vào cách ly tập trung theo đúng quy định. Ngày 02/7/2021, UBND TP. Hồng Ngự chỉ đạo khẩn trương thành lập khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học và trường THCS Tân Hội (Địa điểm: ấp Tân Hòa Trung, xã Tân Hội).

Cụ bà 75 tuổi ủng hộ tiền quỹ vacxin và quỹ phòng, chống Covid–19

Ngày 02/7, bà Châu Thị Điều, 75 tuổi ngụ khóm 2, phường An Thạnh, thành phô Hồng Ngự đã trao hỗ trợ số tiền 05 triệu đồng, để ủng hộ quỹ vacxin và quỹ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự.

Gương điển hình làm theo lời Bác

Nhằm giúp cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở yên tâm lao động sản xuất, gần 6 năm qua, ông Lê Văn Nòi (tên thường gọi chú Hai Nòi), Tổ trưởng Tổ cất nhà Tình thương phường An Bình B, thành phố Hồng Ngự không quản ngại mưa, nắng vẫn cần mẫn, miệt mài cùng anh em trong Tổ xây dựng lên những ngôi nhà vững chắc cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Kế hoạch tổ chức triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT Trên địa bàn thành phố Hồng Ngự

Thực hiện Kế hoạch số 116 ngày 25 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đồng Tháp. Ngày 25/6, UBND thành phố Hồng Ngự tổ chức họp triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ông Huỳnh Tú Linh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và ông Huỳnh Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự, đồng chủ trì hội nghị.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

ĐIỂM TIN NGÀY 01/7/2021

Đeo kính chống giọt bắn trong thực hiện nhiệm vụ

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua, các xã, phường trên địa bàn TP. Hồng Ngự đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trụ sở UBND như: bố trí nơi rửa tay sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt. Bên cạnh đó, công chức tại bộ phận một cửa của các xã, phường đã thực hiện việc đeo kính chống giọt bắn trong suốt thời gian làm nhiệm vụ, giao tiếp với dân, nhằm thực hiện tốt việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự tiếp tục tiếp nhận đối tượng vào cách ly tập trung

Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 Tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tiếp nhận đối tượng vào cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362