Xuất bản thông tin

null Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố triển khai có hiệu quả chỉ đạo tại Công văn số 1112/UBND-KT ngày 03/10/2022 về việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu triển khai, thực hiện nghiêm công tác thẩm định, đánh giá, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT và Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phổ biến, hướng dẫn về thực hành sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và ký bản cam kết theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT cho các cơ sở nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh theo phân cấp và thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm việc chấp hành các nội dung đã cam kết.

Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố tiến hành rà soát, theo dõi cập nhật thống kê danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nuôi trồng thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì thực hiện ký cam kết cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT.

Uỷ ban nhân dân cấp huyện tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nuôi trồng thủy sản không sử dụng hoá chất, kháng sinh cấm; nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất từ giai đoạn nuôi đến chế biến để tạo ra sản phẩm thủy sản đảm bảo chất lượng v.v..

Nguồn: 153/UBND-KT

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)