Xuất bản thông tin

null PCI giữ vững Á quân, Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư cảm ơn

PCI giữ vững Á quân, Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư cảm ơn

Sáng ngày 05/5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đã công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019. Đồng Tháp giữ vững ngôi Á quân. Với kết quả này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có thư cảm ơn quý doanh nhân, doanh nghiệp Đất Sen hồng. Cổng Thông tin điện tử Tỉnh trân trọng giới thiệu.

Thân gửi Quý doanh nhân, doanh nghiệp Đất Sen hồng!

Hôm nay, một lần nữa Đồng Tháp lại được xướng tên trong lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Tiếp tục duy trì vị trí thứ 2/63 tỉnh thành, Đồng Tháp là tỉnh duy nhất có 12 năm liên tục nằm trong nhóm 5 địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất.

Trong niềm vui này, tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cộng đồng doanh nghiệp đã tin tưởng, đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh của Đồng Tháp; cảm ơn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến sự hài lòng cho tổ chức, công dân.

Xác định PCI là chỉ dẫn tin cậy của doanh nghiệp và nhà đầu tư, sau mỗi lần công bố, chúng tôi đều tự rà soát, phân tích từng chỉ số thành phần để có giải pháp khắc phục tốt hơn. Với cách làm này, chỉ số Đào tạo lao động có điểm số thấp nhất năm qua đã có sự cải thiện đáng kể; chỉ số Tính năng động của chính quyền tỉnh và Chi phí thời gian tiếp tục có điểm số vượt trội, dẫn đầu bảng xếp hạng. Những nỗ lực cải cách như thành lập Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022, thực hiện “Giải quyết thủ tục hành chính 04 tại chỗ trong 01 ngày” đối với 23 thủ tục về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp; triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh đối với Sở, Ngành và Ủy ban nhân dân cấp huyện...không chỉ góp phần nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính, hiệu quả quản trị hành chính công nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước mà quan trọng hơn là đã tạo được niềm tin, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân, doanh nghiệp về hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành.

Với tinh thần “Bớt nói suông, tăng làm thật”, chúng tôi quyết tâm “truyền lửa” cải cách đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở. Tất cả phải không ngừng nỗ lực, thấu hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp để Đất Sen hồng thêm rạng rỡ những mùa vui.

Nhân sự kiện này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, kính chúc quý doanh nhân luôn hạnh phúc và thành công, chúc doanh nghiệp phát triển thịnh vượng!

NGUYỄN VĂN DƯƠNG
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

 

                                                                                                                                             

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật