Xuất bản thông tin

null Sắp công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021

Sắp công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021

Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 27/4 tới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
 tại Lễ công bố PCI 2020 vào tháng 4/2021

Báo cáo PCI 2021 là ấn phẩm thường niên năm thứ 17 liên tiếp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng và phát triển với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm đánh giá môi trường kinh doanh và chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

Cùng với kết quả chỉ số xếp hạng các tỉnh, thành phố thường niên, báo cáo phân tích những chuyển động của môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2021, các lĩnh vực cải thiện và những kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với chính quyền các cấp nhằm tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi.

Báo cáo PCI 2021 năm nay dành một chương riêng để phân tích về tác động của đại dịch Covid-19 trong năm thứ hai đối với hoạt động doanh nghiệp và đánh giá triển vọng phục hồi trong bối cảnh bình thường mới của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo thông tin từ VCCI, Đồng Tháp được các doanh nghiệp đánh giá là một trong các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế thuộc TOP 10 tỉnh, thành phố có điểm PCI 2021 hàng đầu Việt Nam.

PCI 2020 của Đồng Tháp đạt 72,81 điểm, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng cả nước, thuộc nhóm các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế “rất tốt”. Đây cũng là năm thứ 13 liên tiếp, Đồng Tháp nằm trong Nhóm 5 và năm thứ 07 liên tiếp nằm trong Nhóm 3 các tỉnh/thành phố “có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước”.

Năm 2021, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã chủ động thành lập Ban Nghiên cứu đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp, để phân tích, đánh giá, tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn; đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của các ngành, các cấp thực hiện chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”; nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ doanh nghiệp, nhà đầu tư; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng điều hành nhằm mục đích cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh vì sự phát triển của doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật