Xuất bản thông tin

null Ngành Công Thương: Tất cả chỉ tiêu đều đạt tăng trưởng dương

Ngành Công Thương: Tất cả chỉ tiêu đều đạt tăng trưởng dương

Chiều ngày 30/6, Sở Công Thương tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn.

Trong 6 tháng đầu năm, với sự đồng hành của chính quyền, cùng với những nỗ lực vượt khó và chủ động thích nghi tốt của cộng đồng doanh nghiệp, đã tác động tích cực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp đều đã và đang trên đà phục hồi, tăng trưởng trở lại. Tất cả chỉ tiêu của ngành đều đạt mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ.

Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) ước đạt hơn 35.800 tỷ đồng, tăng 6,99% so với cùng kỳ năm 2021. Sản lượng điện thương phẩm ước đạt 1.376 triệu kWh (tăng 5,18%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng ước đạt 54.671 tỷ đồng, tăng 9,98% so với cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 993,73 triệu USD, tăng 62,7% so với cùng kỳ năm 2021. Các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh đều đạt được mức tăng trưởng cao.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn phát biểu kết luận

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận nỗ lực của ngành Công Thương trong 6 tháng đầu năm, các lĩnh vực đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhất là điểm sáng về xuất khẩu cần tiếp tục phát huy.

Ông Huỳnh Minh Tuấn đề nghị ngành Công Thương khắc phục hạn chế trong công tác quản lý, đẩy mạnh hơn nữa thương mại điện tử, chuyển đổi số; tiếp tục hỗ trợ bao bì, nhãn mác cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu ngành công nghiệp; đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi đầu tư hạ tầng công nghiệp v.v..

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory

Tin nổi bật

Nút: dongthap.gov.vn:-1