Xuất bản thông tin

null Thông tin về học sinh Trường THPT thành phố Sa Đéc chưa nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp

Thông tin về học sinh Trường THPT thành phố Sa Đéc chưa nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp

Chiều 05/7, chia sẻ thông tin với Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, ông Bùi Quý Khiêm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày 04/7, Sở Giáo dục và Đào tạo có tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc chưa nhận được Thẻ dự thi tốt nghiệp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc.

Kết quả, có 09 học sinh lớp 12A1 của Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc chưa nhận được “Giấy báo dự thi” chứ không phải “Thẻ dự thi” như phản ánh.

Kết quả xác minh cho thấy, nhân viên Thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát Giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh, với lý do: 05 học sinh chưa đóng tiền dạy kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên); 04 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo kết luận, việc giữ Giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay Giấy báo dự thi cho các em trong chiều ngày 04/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ Giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở.

“Giấy báo dự thi” do Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông ký thông tin cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi lúc 14 giờ ngày 06/7/2022.

Sau khi học sinh đến làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, cán bộ làm thủ tục sẽ phát cho thí sinh “Thẻ dự thi” do Chủ tịch Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo ký để các em dự thi ngày 07 và 08/7/2022.

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật