Xuất bản thông tin

null Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu về những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm

Trang chủ Bài phát biểu lãnh đạo

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu về những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm

Tại kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có phát biểu về những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm, trong đó có định hướng phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu bài phát biểu trên.

Kỳ họp thứ Tư của HĐND Tỉnh diễn ra trong bối cảnh, toàn hệ thống chính trị đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm 2022, duy trì thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Kỳ họp này còn có ý nghĩa rất quan trọng, khi quyết định nhiều vấn đề lớn, mang tầm chiến lược cho năm 2022 và những năm tiếp theo. UBND Tỉnh đã trình tại kỳ họp 25 dự thảo nghị quyết và 10 báo cáo đánh giá về tình hình tình hình kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2022 để phục vụ công tác giám sát thường xuyên của HĐND Tỉnh. Đặc biệt, trình tại kỳ họp các chủ trương, chính sách quan trọng như: hỗ trợ nâng cao năng lực, đưa lao động trẻ về làm việc tại các tổ chức kinh tế tập thể; chi đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội; phân khai vốn cho các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; phân bổ vốn đầu tư trung hạn (2021 - 2025) đợt 2; bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022 để thực hiện dự án cao tốc Cao Lãnh - An Hữu trên địa bàn tỉnh.v.v. Đây là những chủ trương, chính sách quan trọng, sẽ tạo tác động tích cực đến sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.

Qua các ý kiến, kiến nghị của Quý cử tri, đại biểu, MTTQ VN Tỉnh và thẩm định của các Ban HĐND Tỉnh. Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, tôi xin chân thành cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu, đầy tâm huyết, thiết thực của quý cử tri, Quý vị đại biểu; đặc biệt, qua tham luận, ý kiến chất vấn về 5 nhóm vấn đề mà các đại biểu và quí cử tri quan tâm đối với các hoạt động của UBND Tỉnh, cũng như đối với sự phát triển của quê hương Đất Sen hồng. Tại kỳ họp này, ngoài các báo cáo, tờ trình và giải trình của UBND Tỉnh và các thành viên UBND Tỉnh, tôi xin được chia sẻ thêm một số nội dung, định hướng trọng tâm của Tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2022 và những vấn đề mà Hội nghị, Quý vị đại biểu quan tâm.

1. Những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Trong 06 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, tạo điều kiện cho nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh được tổ chức thành công, tạo nên khí thế mới, động lực mới. UBND Tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, mục tiêu, đầy khát vọng, điều hành phát triển kinh tế theo kịch bản tăng trưởng từng quý, quyết tâm khôi phục nhanh kinh tế, bức phá trên các lĩnh vực. Tập trung triển khai 13 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với 166 nhiệm vụ, cụ thể hóa 13 Nghị quyết, Kết luận chuyên đề của Tỉnh ủy và mạnh dạng tổ chức nhiều sự kiện: Lễ hội Sen, Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP cấp vùng, Diễn đàn kết nối du lịch giữa TP. HCM với 13 tỉnh ĐBSCL, ký kết hợp tác với nhiều viện, trường và địa phương…, tạo tiền đề mang tính chiến lược cho triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt được kỳ vọng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2022.

- Kinh tế có bước phục hồi tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế Quý II đạt 7,85% cao hơn so với Quý I/2022 chỉ tăng 0,94%, tính chung 6 tháng đầu năm tăng trưởng 3,83%. Đáng chú ý là sự phục hồi nhanh của ngành công nghiệp, tăng trưởng 7,32%, gấp 1,58 lần so với cùng kỳ.

- Nhìn chung, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi nhanh, cơ bản tiệm cận mức tăng tại thời điểm trước dịch. Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, tạo nền tảng vững chắc cho 02 khu vực kinh tế còn lại phát triển. Niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp được duy trì ở mức cao thông qua các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI, PCI...

- Tình hình thu chi NSNN bảo đảm tích cực, 6 tháng đầu năm, thu NSNN đạt 62% dự toán. Kim ngạch xuất khẩu tăng 57,65% (đạt 834 triệu USD). Đầu tư toàn xã hội phục hồi mạnh, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

- Thương mại, dịch vụ phục hồi rõ nét nhờ giải pháp ứng phó dịch Covid-19 phù hợp, hiệu quả, tăng trưởng 5,45%, Quý II tăng 9,45% vượt kịch bản tăng trưởng đã đề ra. Khách du lịch đến Đồng Tháp tăng trở lại với 2 triệu lượt khách, tăng 78,57% so với cùng kỳ năm 2021.

- UBND Tỉnh vừa xét, công nhận thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số lên 103/115 đạt tỷ lệ 89,6% tiệm cận chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI đã đề ra (90% đến 2025). Đồng thời, xét công nhận 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, chiếm 9,7% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

- Tình hình đăng ký doanh nghiệp rất tích cực. Tính đến ngày 30/6/2022 có 538 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường tăng 32,2% so với cùng kỳ. Tiếp nhận mới hồ sơ đăng ký đầu tư 54 dự án, đã cấp Chứng nhận đầu tư 11 dự án. Qua đó, khẳng định niềm tin, kỳ vọng của doanh nghiệp vào sự phục hồi của nền kinh tế.

- Cải cách thể chế theo thẩm quyền tiếp tục được quan tâm, tháo gỡ nhiều điểm nghẽn về nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tập trung tháo gỡ, xử lý các vấn đề tồn đọng, kéo dài, các doanh nghiệp, dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu tại kỳ họp trước về những trăn trở, điểm nghẽn của tỉnh mà trong những năm qua UBND Tỉnh chưa thực hiện tốt, UBND Tỉnh đã xem xét từng ý kiến, đánh giá tổng kết và đề ra nhiều giải pháp tăng cường tại các Kế hoạch, Đề án, Chương trình ban hành ngay đầu năm 2022.

- Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và tập trung giải quyết việc làm cho hơn 24.000 lao động, đưa 280 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Nhìn tổng thể, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm còn thấp, chưa đạt theo kế hoạch; tuy nhiên, là tỉnh nông nghiệp thì đây đã là kết quả khá tích cực trong điều kiện lĩnh vực SXNN gặp nhiều khó khăn do biến động tăng giá vật tư, phân bón, chi phí vận chuyển và giá bán không như kỳ vọng. Do đó, kết quả đạt được là sự cố gắng không mệt mỏi và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà. Với vai trò là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi thật sự cảm kích và xin được tri ân tất cả cử tri, đại biểu, doanh nghiệp đã nỗ lực vượt khó, cùng chung tay, góp sức, đặc biệt đã tin tưởng, đồng lòng vì sự phục hồi và phát triển của quê hương sau đại dịch Covid-19 năm 2021.

2. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Từ những thành quả đạt được của 6 tháng đầu năm và dự báo những vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh, nhất là diễn biến của dịch Covid-19, giá cả xăng dầu, chi phí sản xuất, sinh hoạt, vận tải vẫn ở mức cao… Trong 6 tháng cuối năm 2022, UBND Tỉnh tập trung thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 9,89% với kịch bản tăng trưởng: Quý III tăng 10,58%, Quý IV tăng 9,24%, để hoàn thành chỉ tiêu cả năm 2022 đạt 7%. Đây là mức tăng trưởng có khả năng đạt được và bảo đảm mục tiêu phục hồi năm 2022, tạo nền tảng vực dậy trong những năm tiếp theo. Theo đó, UBND Tỉnh quyết liệt thực hiện 15 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, Tôi muốn nhấn mạnh một số nội dung để Quý đại biểu cùng đồng thuận, chia sẻ và tham gia giám sát đạt hiệu quả cao hơn như sau:

(1) Tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Đúc kết những kinh nghiệm đã có trong phòng chống dịch Covid-19, trên tinh thần quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh không để tái diễn như năm 2021. UBND Tỉnh tiếp tục chỉ đạo phát huy công tác phòng, chống dịch thích ứng với tình hình mới, củng cố tuyến cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền và bảo đảm thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin. Giữ vững môi trường an toàn, niềm tin trong nhân dân và doanh nghiệp, nhà đầu tư để khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

(2) Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận của Tỉnh uỷ, HĐND Tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030.

Đây chính là những định hướng, cơ sở quan trọng với hệ thống giải pháp đồng bộ, bao trùm toàn bộ các lĩnh vực trọng tâm của Tỉnh. Đặc biệt, tập trung thực hiện có hiệu quả 03 đề án trọng tâm:

- Một là, triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân chuyên nghiệp, chuyển mạnh từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang tư duy “kinh tế nông nghiệp”, phát triển kinh tế nông thôn gắn với quá trình đô thị hoá nông thôn đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững. Tập trung phát triển và xây dựng các chuỗi ngành hàng chủ lực, có tiềm năng, thế mạnh; đẩy mạnh liên kết giữa sản xuất và thị trường, ứng dụng khoa học và công nghệ; phấn đấu đến năm 2025: Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng 1,6 lần so với năm 2020; Hình thành đội ngũ nông dân chuyên nghiệp, có kỹ năng sản xuất và quản lý, tăng tỷ lệ lao động nông nghiệp được đào tạo đạt 20%.

- Hai là, triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành công nghiệp gắn với nhiệm vụ tạo lập môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và đồng hành doanh nghiệp, khởi nghiệp, tạo động lực khôi phục và phát triển

UBND Tỉnh vừa ban hành Đề án Tái cơ cấu ngành công nghiệp tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2021 - 2025 đạt tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp đạt 9,8%/năm, quyết việc làm cho hơn 7.000 lao động mỗi năm. Phát triển ít nhất 01 KCN quy mô lớn và 01 CCN. Tỷ lệ lấp đầy bình quân của KCN ít nhất 75% và CCN ít nhất 80%. Đây là mục tiêu phấn đấu cao so với thực trạng phát triển của tỉnh trong những năm qua, do đó đòi hỏi sự nỗ lực lớn và sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các địa phương.

Theo đó, tiếp tục tập trung thu hút đầu tư phát triển ngành CN có lợi thế, tạo động lực phát triển theo hướng từng bước đầu tư chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng và GTGT vào các ngành trọng tâm: Chế biến nông sản, thực phẩm, đồ uống; bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, thực phẩm; sản xuất hóa chất và các sản phẩm hóa chất; sản phẩm điện tử; cơ khí, chế tạo; sản xuất vật liệu xây dựng và năng lượng tái tạo. Xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao Đồng Tháp, từng bước hình thành rõ nét là trung tâm CN công nghệ cao, tạo nền tảng để CN Đồng Tháp phát triển bền vững; Khuyến khích DN đầu tư KHCN vào CN chế biến (gạo, cá tra, rau củ và trái cây) đạt giá trị cao, bảo đảm yêu cầu xuất khẩu mang thương hiệu Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, tập trung thực hiện có hệu quả Nghị quyết của Tỉnh uỷ về phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, phấn đấu 5 năm (2021 - 2025) phát triển ít nhất 3.000 doanh nghiệp (bình quân khoảng 600DN/năm). Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng đã có hơn 400 doanh nghiệp thành lập mới. Việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và đồng hành doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện chuyên sâu, hiệu quả hơn trong thời gian tới; tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, khó khăn cho các doanh nghiệp, dự án đang chậm triển khai; chủ động chuẩn bị tốt các quy hoạch, mặt bằng, dự án để tổ chức Hội nghị Xuc tiến đầu tư dự kiến vào quí IV cuối năm 2022. Đồng thới, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh.

- Ba là, triển khai Đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng ngành, lĩnh vực kinh tế

UBND Tỉnh đã ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp, khai trương Trung tâm điều hành thông minh ICO tại thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự. Làn sóng chuyển đổi số trong xã hội cũng đang diễn ra khá sôi nổi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Để có phương hướng nhất quán, trong tháng 7/2022, UBND Tỉnh sẽ ban hành Đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp với nhiều nhiệm vụ, giải pháp sẽ mang đến sự đột phát trong phát triển các ngành, lĩnh vực. Mục tiêu là ứng dụng mạnh mẽ, tiên phong các công nghệ số, dữ liệu số trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, phương thức sống, làm việc, sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trên cơ sở kế thừa và phát huy tiềm năng về văn hoá, con người, kinh tế, xã hội địa phương hướng đến phát triển Đồng Tháp thịnh vượng, ổn định và bền vững. Phấn đấu đến năm 2025, Đồng Tháp nằm trong top 25 và đến năm 2030, Đồng Tháp nằm trong top 20 tỉnh, thành phố có chỉ số chuyển đổi số tốt nhất của cả nước.

UBND Tỉnh mong các cấp, các ngành, cử tri cùng với UBND Tỉnh thực hiện thật tốt các Đề án này.

(3) Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc sức khoẻ; chăm lo đời sống tinh thần nhân dân.

Về giáo dục hầu hết các ngành, các cấp và cử tri đều quan tâm, đặc biệt là việc đổi mới chương trình giáo dục theo lộ trình, lựa chọn sách giáo khoa. Về việc học của các em học sinh, UBND Tỉnh sẽ cùng ngành giáo dục tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng học tập của các em. Trong kỳ họp này UBND Tỉnh tiếp tục trình HĐND Tỉnh các chính sách để đẩy mạnh đầu tư cho phát triển giáo dục như: mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa, triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2025”, hỗ trợ đào tạo sau đại học ở nước ngoài…đặc biệt là Tỉnh uỷ đã có chủ trương cho ngành giáo dục xây dựng Đề án năng cao chất lượng giáo dục đến 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mục đích để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho sự phát triển nhanh và bền vững của Tỉnh và đưa Đồng Tháp nằm trong top đầu của Vùng về giáo dục.

Bên cạnh đó, tỉnh khôi phục dần từng bước về các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các phong trào thể dục, thể thao....tạo sân chơi lành mạnh cho nhân dân.

(4) Tập trung xây dựng chính quyền các cấp thực sự là chính quyền thân thiện, phục vụ của dân và vì dân.

Với phương châm lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo hiệu quả của các cấp chính quyền và cán bộ, công chức. Cải thiện mạnh mẽ hơn các chỉ số PCI, PAPI, PAR Index, UBND Tỉnh sẽ đổi mới hơn trong công tác lãnh đạo, điều hành hướng đến gần dân, phục vụ vì lợi ích nhân dân; tăng cường hơn cải cách thủ tục hành chính; áp dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian giải quyết công việc, tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; tạo lập nhiều kênh thông tin, để lắng nghe và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tạo môi trường kinh danh, môi trường an ninh trật tự xã hội ổn định, để thu hút đầu tư và khởi nghiệp. Minh bạch hoá thông tin trên các lĩnh vực, để người dân, cử tri giám sát, phòng chống lãng phí, tiêu cực, kiểm soát quyền lực.

Nhân đây, tôi cũng đề nghị tất cả bà con cử tri, quý đại biểu, quý doanh nhân, doanh nghiệp, thẳng thắn góp ý những vấn đề chưa thật sự hài lòng, tiêu cực và tham gia hiến kế, đóng góp vào những quyết sách quan trọng cho sự phát triển của Đồng Tháp.

(5) Cuối cùng, tập trung khắc phục những nội dung cử tri và Quý đại biểu HĐND Tỉnh đã phản ảnh và kiến nghị qua Hội nghị.

Tại kỳ họp lần này, UBND Tỉnh đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu rất sâu sắc, tâm huyết. UBND Tỉnh xin nghiêm túc tiếp thu những ý kiến và kiến nghị của cử tri và Quý đại biểu. Phần lớn những ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng là những trăn trở các vấn đề phát sinh trong phát triển kinh tế - xã hội (về sửa chữa, nâng cấp, đầu tư, xây dựng cầu, đường bộ, hệ thống xử lý nước thải; tăng cường quản lý trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; kiểm soát giá thuốc trừ sâu; nạo vét bãi bồi, kênh mương; khắc phục sụt lún bờ bao, ô nhiễm do nuôi trồng thủy sản; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hỗ trợ người lao động…). Đặc biệt, 5 nhóm vấn đề mà quí đại biểu, cử tri quan tâm chất vấn tại Hội nghị (về các dự án chậm đầu tư, về rác thải nguy hại và nước sạch nông thôn, về thực hiện chính sách người có công, về công tác thi hành án, về an ninh trật tự xã hội: tín dụng đen).

UBND Tỉnh xin ghi nhận và chỉ đạo cơ quan chuyên môn, ngành chức năng khẩn trương giải quyết thấu đáo, cũng như nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu hơn để tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý; báo cáo Quý cử tri, đại biểu trong kỳ họp lần sau.

Trước mắt, dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tôi có niềm tin vững chắc rằng, với những kinh nghiệm từ cuộc chiến với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, Đồng Tháp sẽ vững vàng cùng cả nước thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu kép, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân Tỉnh đã đề ra.

UBND tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự giám sát, hỗ trợ, chia sẻ và cùng thống nhất hành động của các vị đại biểu HĐND tỉnh, sự chung sức, chung lòng của cử tri tỉnh nhà, cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Cuối cùng, xin chúc các vị đại biểu, khách dự và cử tri tỉnh nhà luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Phạm Thiện Nghĩa
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật