Xuất bản thông tin

null Tỉnh ủy Đồng Tháp điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt cấp tỉnh

Tỉnh ủy Đồng Tháp điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt cấp tỉnh

Sáng ngày 17/8, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Văn phòng Tỉnh ủy và Thành ủy Cao Lãnh.

Tại Thành ủy Cao Lãnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động, chỉ định đồng chí Trần Trí Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Trần Trí Quang nhận quyết định điều động
và chụp ảnh lưu niệm cùng Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Trần Trí Quang cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy Cao Lãnh và cho rằng, đây là vinh dự của bản thân, đồng thời cũng nhận rõ trách nhiệm lớn lao đối với sự phát triển của Đảng bộ thành phố và sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Trần Trí Quang cũng thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức mình, tiếp tục phát huy thành tựu của các thế hệ lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ công tâm, khách quan và giữ gìn sự đoàn kết trong Ban Chấp hành để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Trí Quang phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho biết, tỉnh dành sự kỳ vọng rất lớn đối với sự phát triển của thành phố, vì đây là bộ mặt của tỉnh và mong muốn nơi đây sẽ có nhiều bước đột phá ở nhiều lĩnh vực và có sự dẫn dắt cho các địa phương khác trong tỉnh.

Tỉnh ủy cũng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách riêng cho thành phố Cao Lãnh và trong tất cả Nghị quyết, Kết luận đều đặt kỳ vọng cao đối với thành phố Cao Lãnh về sự đi trước, đi đầu để thực hiện các chủ trương và định hướng phát triển lớn của tỉnh. Chính vì lẽ đó, khi lựa chọn cán bộ cho thành phố Cao Lãnh luôn là sự cân nhắc, tính toán để tăng cường đội ngũ cán bộ đủ năng lực, đủ điều kiện để cùng với nhân lực tại chỗ của thành phố thực hiện các nhiệm vụ.

Khi lựa chọn đồng chí Trần Trí Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác tại Thành ủy Cao Lãnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã rất quan tâm, tiếp tục đặt yêu cầu cao, đòi hỏi mới cho sự phát triển cũng như hiệu quả hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành thành phố trong thời gian tới – Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đồng chí Trần Trí Quang bắt tay ngay vào việc để cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục lãnh đạo tốt những nội dung Tỉnh ủy đã xác lập và sớm đưa cơ hội, tiềm năng của thành phố Cao Lãnh trở thành hiện thực, thế mạnh của địa phương.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Phan Văn Thương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh, giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thay cho đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy Tân Hồng.

Đồng chí Phan Văn Thương nhận quyết định từ Bí thư Tỉnh ủy và hoa chúc mừng

Nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Phan Văn Thương cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm, tin tưởng và hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy hoàn thành tốt công việc tham mưu cho Tỉnh ủy, Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời, cảm ơn các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh trong 08 năm qua đã đồng hành, giúp đỡ để có sự trưởng thành, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị công bố quyết định, đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, sau Đại hội Đảng bộ các cấp, Tỉnh ủy bắt tay vào công tác chuẩn bị nhân sự, tạo nguồn cho nhiệm kỳ sắp tới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất điều động, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, đặc biệt chú ý đến cán bộ trẻ, triển vọng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng đồng chí Phan Văn Thương là cán bộ trưởng thành từ Văn phòng Tỉnh ủy, từng được luân chuyển về giữ nhiều vị trí quan trọng tại huyện Lấp Vò, thành phố Cao Lãnh, với nhiều kinh nghiệm có được nên đồng chí sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ.

Đồng chí Lê Quốc Phong: Việc luân chuyển, điều động, bố trí cán bộ
là một bước để chúng ta bắt tay vào thực hiện các sự chuẩn bị cho công tác quy hoạch
và hiện thực hóa quy hoạch, trong đó có đào tạo, giúp cán bộ tiếp tục khẳng định
ở môi trường công tác khác

Nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Văn phòng Tỉnh ủy, đặc biệt là người đứng đầu, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho rằng, Văn phòng Tỉnh ủy là cơ quan có chức năng tham mưu tổng hợp, “giữ cửa” cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, là bộ mặt của Tỉnh ủy trong mối quan hệ với Trung ương và các địa phương khác. Do đó, khi Văn phòng hoạt động có hiệu quả, có tốt, nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc thì sẽ giúp được rất nhiều cho Thường trực, Ban Thường vụ và cả Ban Chấp hành trong công việc. Để làm tốt được những việc đấy, thì vai trò của Chánh Văn phòng cực kỳ quan trọng.

Đồng chí Phan Văn Thương đã có kinh nghiệm làm công tác Văn phòng, đã trải nghiệm qua cơ sở thì góc nhìn sẽ toàn diện, tham mưu, đề đạt sát với tình hình thực tiễn, đây là lợi thế rất lớn. Tuy trở về nơi trước đây từng công tác nhưng với vị trí công việc mới và đòi hỏi trách nhiệm cao hơn, do đó phải nỗ lực, cố gắng, tập trung nhiều hơn, bắt tay vào công việc để đạt được sự kỳ vọng của Ban Thường vụ khi tin tưởng, giao nhiệm vụ - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật