Xuất bản thông tin

null Tặng bằng khen cho người đàn ông nhặt khẩu trang phòng dịch Covid-19

Trang chủ Báo chí với Đồng Tháp

Tặng bằng khen cho người đàn ông nhặt khẩu trang phòng dịch Covid-19

Trước hành động đi nhặt khẩu trang đã qua sử dụng, góp phần phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tặng bằng khen cùng tiền thưởng cho ông Thanh.

Sáng 14-2, ông Võ Thanh Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), cho biết thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho ông Nguyễn Văn Thanh (67 tuổi; ngụ khóm 1, phường 3, thành phố Sa Đéc) về hành động đi nhặt khẩu trang đã qua sử dụng trên các tuyến đường nội ô thành phố Sa Đéc, nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc tặng bằng khen cho ông Thanh

Việc làm của ông Thanh đã nhanh chóng tác động đến ý thức bỏ khẩu trang đúng nơi quy định của nhiều người. Ngoài việc làm này, những năm qua, ông Thanh còn là người tiên phong trong nhiều hoạt động từ thiện xã hội ở địa phương như vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh để hỗ trợ thực hiện mô hình "Trạm dừng chân nghĩa tình" tặng quà cho người dân về quê đón Tết.

Hình ảnh ông Thanh đi nhặt khẩu trang

Ông Thanh còn tự nguyện lấy xe máy gắn dòng chữ "Hướng chỉ viên" để chở du khách tham quan thành phố Sa Đéc và nhặt rác tại Công viên Sa Đéc để tạo ý thức cho du khách, giữ gìn mỹ quan cho đô thị.

Trước đó, cứ đều đặn mỗi buổi sáng và chiều là ông Thanh lại lên xe máy chạy rảo quanh các tuyến đường, hễ thấy khẩu trang đã sử dụng rơi vãi ở đâu là dừng xe lại nhặt, cho vào bao.

"Việc làm của tôi chỉ cần một người thấy thôi, nhưng có thể người ta sẽ nói cho 10 người biết, 10 người sẽ nói ra cho 100 người biết và 100 người sẽ nói ra 1.000 người biết. Tôi nghĩ, một hành động nhỏ sẽ giúp người dân có ý thức hơn để sau khi sử dụng khẩu trang rồi bỏ vào thùng rác, không ảnh hưởng tới môi trường và cộng đồng xung quanh", ông Thanh bộc bạch tâm sự.

Nha Mân – Báo Người Lao động

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật