Xuất bản thông tin

null Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh

Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh

Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố vào sáng ngày 10/11.

Ông Đoàn Tấn Bửu kết luận một số nội dung về phòng, chống dịch bệnh

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, hiện tại, địa phương tập trung giám sát 04 dịch bệnh vừa lưu hành, vừa có tính chất xâm nhập nguy hiểm, có khả năng lan tràn, bùng phát, đó là: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Covid-19, Đậu mùa khỉ. Do đó, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị các huyện, thành phố không lơ là trong phòng, chống dịch, tiếp tục duy trì và tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống, nhất là trong dịp Tết sắp tới. Đồng thời, thực hiện tốt khuyến cáo V2K của Bộ Y tế: Vắc xin, khẩu trang, khử khuẩn.

Trong tháng 11 vẫn còn mưa, ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu tiếp tục duy trì diệt muỗi, diệt lăng quăng, không để tăng số ca mắc bệnh Sốt xuất huyết. Đối với bệnh Tay chân miệng, tiếp tục truyền thông, duy trì các biện pháp phòng, chống, chủ yếu là biện pháp vệ sinh thường thức cho người chăm sóc trẻ, phụ huynh, trường học.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo ngành y tế tiếp tục kiểm soát lại công tác thu dung, điều trị tại các cơ sở, đảm bảo thuốc cho điều trị bệnh; tập trung tiêm vắc xin phòng Covid-19, giám sát quy trình tiêm chủng an toàn; thống nhất cách thức thống kê số liệu tiêm vắc xin, cũng như tăng cường truyền thông cho người dân hiểu rõ về lợi ích của tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 v.v..

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật