Xuất bản thông tin

null Tiếp tục bảo đảm kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả

Tiếp tục bảo đảm kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả

Mục tiêu chung của Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đó là tiếp tục bảo đảm kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, kiểm soát tốc độ lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp bệnh nặng, tử vong do Covid-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. 

Cụ thể, để thực hiện mục tiêu bảo đảm đạt tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19, tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 4 cho các đối tượng có nguy cơ cao; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; bảo đảm đủ nhu cầu vắc xin cho các đối tượng, hạn chế xảy ra việc thiếu vắc xin trên địa bàn tỉnh.

Về kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19, Kế hoạch đặt ra mục tiêu tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch Covid-19; mọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cập nhật, báo cáo kết quả đánh giá; hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do Covid-19.

Cùng với đónâng cao năng lực hệ thống y tế, đặc biệt là y tế dự phòng và y tế cơ sở; tăng cường đầu tư trang thiết bị cơ sở y tế, có các chế độ chính sách đãi ngộ phù hợp với những người làm nhiệm vụ y tế dự phòng, y tế cơ sở; tăng cường chất lượng cấp cứu và hồi sức tích cực ở cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến.

Bên cạnh đó, tất cả đối tượng dễ bị tổn thương như: Người cao tuổi, người có bệnh nền, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, người không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, nhóm lao động di cư tạm trú tại tỉnh đều được bảo đảm tiếp cận các dịch vụ y tế.

Về công tác thông tin, truyền thông phục vụ công tác phòng, chống dịch, tỉnh chủ động trong định hướng dư luận; bảo đảm người dân được thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về các biện pháp phòng, chống dịch để người dân hiểu, đồng thuận, tạo niềm tin xã hội trong tổ chức triển khai thực hiện.

Bảo đảm vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của nhân dân; 100% người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; 100% các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp; 100% các cơ sở giáo dục đào tạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn; tổ chức dạy học phù hợp theo tình hình dịch bệnh.

Kế hoạch này được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2022 - 2023. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, sẽ được tiếp tục cập nhật, bổ sung, điều chỉnh, sửa đổi kịp thời, phù hợp với chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: 403/KH-UBND

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật