Xuất bản thông tin

null Trên 20 ngàn lượt khách tham gia Lễ hội Cá tra lần thứ I

Trên 20 ngàn lượt khách tham gia Lễ hội Cá tra lần thứ I

Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần thứ I diễn ra trong 02 ngày 16 và 17/12 tại thành phố Hồng Ngự đã thành công tốt đẹp. Thống kê sơ bộ có trên 20 ngàn lượt khách đến dự lễ, tham quan, mua sắm.

Lễ hội được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên, ghi nhận sự đóng góp tích cực của ngành hàng cá tra trong nền kinh tế của địa phương và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giới thiệu và tôn vinh hình ảnh, sản phẩm cá tra, ngành nghề truyền thống của địa phương.

Ban Tổ chức và lãnh đạo thành phố Hồng Ngự tặng giấy khen
và trao hoa cảm ơn các cá nhân có nhiều đóng góp cho lễ hội

Qua đó, khẳng định giá trị, nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu cá tra Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá thương hiệu cá tra Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Hầu hết các hoạt động đều thu hút sự tham gia đông đảo của người dân, nhất là tại khu vực Quảng trường Võ Nguyên Giáp, với không gian văn hóa trưng bày những tác phẩm nghệ thuật về cá tra, trưng bày sản phẩm OCOP, không gian cổ tích, không gian văn nghệ, biểu diễn ẩm thực các món Âu – Việt và không gian chế biến, phục vụ ẩm thực các món ăn từ cá tra; yến tiệc trình diễn các món ăn độc đáo từ sản phẩm cá tra. Tour Famtrip “Về Hồng Ngự thăm thủ phủ cá tra”, tham quan các hoạt động nuôi trồng, sản xuất, chế biến cá tra kết hợp với tham quan các điểm du lịch được diễn ra.

Cuộc thi Thăng hoa cùng món ngon cá tra Hồng Ngự, với 30 đội dự thi đã mang đến nhiều món ăn ngon từ cá tra (món ăn truyền thống và món ăn sáng tạo từ cá tra). Bên cạnh đó còn có cuộc thi đua xuống truyền thống, biểu diễn ván người bay (flyboard), lướt ván ca nô. Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các đội đạt giải.

Đội thi Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (đội B) đạt giải Nhất Cuộc thi Thăng hoa
cùng món ngon cá tra Hồng Ngự, với các món ăn: Bánh Tart sushi cá tra,
bánh cá tra khoai tây cuốn mỡ chài

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo, tọa đàm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi về tình hình sản xuất giống, nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra, đề xuất giải pháp phát triển bền vững ngành hàng này.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc lễ hội, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/ Trưởng ban Tổ chức lễ hội nhấn mạnh, kế thừa những kết quả từ các hoạt động của Lễ hội, cần viết nên câu chuyện con cá tra của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Đồng Tháp nói riêng, câu chuyện mang tính chất lịch sử của ngành hàng chủ lực tỷ đô cấp quốc gia.

Ông Huỳnh Minh Tuấn cảm ơn lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương tham dự; cùng với sự cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của người dân Đồng Tháp; sự đồng hành của các doanh nghiệp, cá nhân, nhất là sự quan tâm của du khách ở các địa phương khác; các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông đã đưa tin, quảng bá, góp phần thành công cho lễ hội.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật