Xuất bản thông tin

null Vào cuộc mạnh mẽ, triển khai ngay các nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết

Vào cuộc mạnh mẽ, triển khai ngay các nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết

Ngay trong buổi sáng của ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (27/01/2023), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng tham dự và có phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong đề nghị đánh giá thêm các kinh nghiệm trong tổ chức,
 chăm lo Tết để thực hiện tốt hơn nữa

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong đánh giá cao công tác chuẩn bị, chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là đã đón một cái Tết: An toàn, an ninh và an vui. Đồng thời, chúc các cấp, các ngành trong năm mới 2023 cùng nhau cố gắng hơn nữa, có phương thức mới và đạt những thành công mới để tạo chuyển biến tích cực trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần bắt tay ngay vào công việc ngay sau Tết, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo từng ngành phải có kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong năm mới. Trong đó, ngành nông nghiệp phải có kế hoạch thực hiện các nội dung của đề án tái cơ cấu ngành, chủ động sản xuất, không để đứt gãy. Các ngành, địa phương nắm bắt tình hình khởi động sau Tết của doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn về nguyên liệu, lao động, thị trường.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các cấp, các ngành và địa phương
tập trung cho công việc ngay sau Tết

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thống kê tình hình việc làm của người lao động để có kế hoạch đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, khả năng đáp ứng số lượng lao động cho doanh nghiệp.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cần chuẩn bị chu đáo để học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết; các chủ đầu tư khẩn trương khởi công các công trình đầu tư công để tạo khí thế trong năm mới, đồng thời rà soát các dự án, nhà đầu tư trên địa bàn v.v. - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu.

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, trong dịp Tết, các cấp, các ngành, đoàn thể và doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết các bậc lão thành Cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với Cách mạng, các đối tượng chính sách, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các lực lượng vũ trang, biên phòng v.v., bảo đảm Tết đến với mọi người và mọi nhà.

Tổng kinh phí chăm lo Tết cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng chính sách là hơn 53,5 tỷ đồng.

Tình hình cung cầu, thị trường dịp Tết đảm bảo ổn định, hàng hoá được chuẩn bị đầy đủ, phong phú; hoạt động tiêu thụ hàng hóa nông, thủy sản diễn ra thuận lợi. Sức mua vào các ngày cận Tết tại các chợ truyền thống tăng khoảng 150 - 170% so với ngày thường. Tại các siêu thị, sức mua tăng gấp 300% so với ngày bình thường. Riêng các mặt hàng hoa kiểng, dưa hấu Tết sức mua cũng như lượng tiêu thụ không cao do người dân chi tiêu tiết kiệm trong tình hình kinh tế còn khó khăn sau ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở diễn ra sôi nổi đúng kế hoạch, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới. Nổi bật là việc tổ chức trang trí đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh, trang trí nhiều cụm tiểu cảnh trong khuôn viên Uỷ ban nhân dân tỉnh, đường hoa Xuân thành phố Sa Đéc, Chương trình nghệ thuật Lễ hội giao thừa mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023 được dàn dựng công phu, đặc sắc, sáng tạo thu hút đông đảo người dân đến xem.

Đường hoa thành phố Cao Lãnh thu hút đông đảo người dân, du khách
 đến tham quan, chụp ảnh

Từ ngày 20 - 26/01/2023, các khu, điểm du lịch đã thu hút hơn 155.000 lượt khách, tăng hơn 105% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu du lịch đạt hơn 16 tỷ đồng, tăng 362% so với cùng kỳ năm 2022.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật