Xuất bản thông tin

null Huyện Cao Lãnh tổ chức kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản

Trang chủ Tin tức địa phương

Huyện Cao Lãnh tổ chức kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản

Chiều ngày 16/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh Nguyễn Thế Hồng Trung chủ trì hội nghị kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản năm 2023. Đại diện các sở, ngành tỉnh và hơn 20 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán cùng tham dự.

Ký bản ghi nhớ kết nối cung - cầu nông sản giữa Công ty Cổ phần Megafarm
với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bình Thạnh

Hội nghị nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp với hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán nông dân. Qua đó, giúp hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán có định hướng sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường.

Tại hội nghị, có 02 bản ghi nhớ được ký kết gồm: Công ty Cổ phần Megafarm với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bình Thạnh liên kết tiêu thụ xoài cát chu, xoài tượng da xanh, nhãn và sầu riêng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Thương mại Tân Nam Chinh với Hộ kinh doanh Tổ hợp tác dịch vụ sản xuất xoài Bà Két liên kết tiêu thụ các mặt hàng xoài cát chu da vàng theo hướng hữu cơ.

Năm 2022, huyện Cao Lãnh liên kết tiêu thụ được hơn 18.600 ha lúa, tăng gần 200 ha so với cùng kỳ; cây ăn trái liên kết tiêu thụ được trên 7.500 tấn, tăng hơn 2.800 tấn so với cùng kỳ, tạo giá trị tăng thêm khoảng 42 tỷ đồng so với sản xuất thông qua liên kết tiêu thụ, góp phần tăng thu nhập cho nông dân.

Đến nay, Cục Bảo vệ thực vật đã cấp mã số 403 vùng trồng diện tích gần 32.000 ha, chiếm 81% diện tích đất sản xuất của huyện Cao Lãnh, có 06 cơ sở được cấp mã số nhà đóng gói, qua đó đã góp phần liên kết, tiêu thụ các mặt hàng chủ lực của huyện, tạo đầu ra ổn định cho nông sản, cải thiện thu nhập cho người dân.

Thành Sơn

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật