Xuất bản thông tin

null Gặp gỡ Đoàn viên tiêu biểu Đất Sen hồng

Gặp gỡ Đoàn viên tiêu biểu Đất Sen hồng

Với mỗi bạn trẻ, nhắc đến thanh xuân có lẽ sẽ nghĩ ngay đến màu áo xanh của Đoàn. Với họ, nhờ Đoàn mà trưởng thành, được rèn giũa, trải nghiệm và quan trọng hơn hết là được góp sức trẻ cho sự phát triển của quê hương, đất nước.


Người “thủ lĩnh” thanh niên năng động, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Nguyễn Thị Nương - người “thủ lĩnh” thanh niên năng động, nhiệt huyết 

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của những ai lần đầu tiếp xúc với người “thủ lĩnh” thanh niên Nguyễn Thị Nương – Bí thư Huyện đoàn Hồng Ngự.

Là thủ lĩnh thanh niên của một huyện biên giới vốn còn nhiều khó khăn, thanh niên dành phần lớn thời gian cho việc mưu sinh nên việc tập hợp, thu hút thanh niên tham gia hoạt động Đoàn lại càng gian nan. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự nhạy bén, Nguyễn Thị Nương đã hướng các hoạt động Đoàn gắn với phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế hộ gia đình. Chính từ cách vận động phù hợp này nên hoạt động Đoàn đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

Với sự năng nổ, nhiết huyết đúng chất của người thủ lĩnh Đoàn, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại địa phương, Nương đã cho ra mắt Mô hình “Shipper áo xanh” hỗ trợ bà con nhân dân mua các nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội. Mô hình đã tạo được sức lan tỏa lớn và được nhân rộng đến 12/12 huyện, thành phố trên toàn tỉnh. 

Trong những năm qua, Nguyễn Thị Nương đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, tiêu biểu như: Đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn; Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện phong trào thi đua “Khởi nghiệp trong thanh niên” tỉnh Đồng Tháp năm 2021 v.v..

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Nương cho biết, mặc dù nay đã 34 tuổi nhưng “lửa” Đoàn sẽ mãi cháy trong tim, bản thân sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dẫn dắt hoạt động Đoàn tại đơn vị để thu hút, tập hợp được đông đảo thanh niên tham gia tích cực vào hoạt động Đoàn, thực hiện nhiều hơn nữa các mô hình thanh niên làm kinh tế, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Trưởng thành hơn nhờ có Đoàn

Đó là câu chuyện mà bạn Đinh Thị Thùy Duyên - sinh viên năm 4, Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ khi được hỏi Đoàn đã đem lại gì cho bạn?

Đinh Thị Thùy Duyên là một trong 12 đại biểu của tỉnh Đồng Tháp tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc
Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Với ước mơ trở thành cô giáo từ thuở bé, nên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Thùy Duyên đã đăng ký vào ngành sư phạm Ngữ văn của Trường Đại học Đồng Tháp.

Bên cạnh kết quả học tập tốt, Duyên vốn là người rất năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động Đoàn từ khi còn học phổ thông, do đó, Thùy Duyên nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động Đoàn – Hội khi trở thành sinh viên. Hiện nay, Thùy Duyên là Bí thư Liên chi Đoàn khoa Sư phạm Ngữ Văn, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp.

Duyên chia sẻ “Khi tham gia các hoạt động bản thân đã rèn luyện được những kỹ năng mềm, giúp mình ngày càng trưởng thành hơn, tự tin trước đám đông. Bên cạnh những kiến thức bên giảng đường thì hoạt động Đoàn - Hội chính là nơi bản thân được trải nghiệm thực tế, được cống hiến sức trẻ, được tiếp cận và chia sẻ cùng cộng đồng nhiều hơn, từ đó sống ý nghĩa và có trách nhiệm với bản thân và xã hội hơn”.

Bằng khen của Trung ương Đoàn với thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022; Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021; đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022 và gần đây là giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2022 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng v.v.. Bề dày thành tích đã nói lên sự nỗ lực của Thuỳ Duyên trong suốt những năm qua.

Hãy dấn thân và cống hiến để bản thân được trưởng thành hơn và chính từ những hoạt động Đoàn sẽ đem lại cho chính mình những bài học vô giá từ thực tiễn – Thùy Duyên nhắn nhủ đến các đoàn viên, thanh niên.

Gương sáng “Học sinh 3 tốt”

Em Phan Huỳnh Giáng Ngọc - học sinh lớp 12AV1, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu (thành phố Sa Đéc) vinh dự đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2021 - 2022.

Phan Huỳnh Giáng Ngọc (thứ 2 từ trái sang) nhận danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Trung ương

Với sự nỗ lực của bản thân, Giáng Ngọc đã gây ấn tượng với thành tích đáng tự hào như học sinh giỏi 11 năm liền; đạt giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2021 - 2022; giải Ba cuộc thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh v.v..

Ngoài kết quả học tập tốt, Giáng Ngọc còn tham gia nhiều phong trào như: Chiến dịch Hoa phượng đỏ; Tiếp sức mùa thi; các hội thi, hội thao do tỉnh, trường tổ chức.

Giáng Ngọc tâm sự “Ban đầu em cũng ngại tham gia các hoạt động phong trào lắm, chủ yếu là tập trung vào việc học. Tuy nhiên, sau khi tham gia một số hoạt động Đoàn tại trường, thật sự đã đem lại cho em rất nhiều bài học, điều thú vị và có những trải nghiệm sống hữu ích. Từ đó, bên cạnh tập trung vào việc học thì hoạt động Đoàn trở thành niềm đam mê của em”.  

Tiếp xúc với Giáng Ngọc sẽ cảm nhận được sự nhiệt huyết từ cô gái nhỏ này. Với châm ngôn sống “Sự sống nảy sinh từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hy sinh, gian khổ, ở đời không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh vượt qua những ranh giới ấy”, Giáng Ngọc thực sự đang học tập và sống hết mình với những năm tháng của tuổi trẻ.

Đây là 03 trong số rất nhiều thanh niên tiêu biểu trên mảnh Đất Sen hồng được rèn luyện, trưởng thành từ phong trào Đoàn – Hội và ngày đêm không ngừng nỗ lực để tô thắm thêm cho màu áo xanh tình nguyện cũng như góp sức mình vào sự phát triển của quê hương.

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật