Xuất bản thông tin

null Thanh Bình phấn đấu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2024

Thanh Bình phấn đấu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2024

Sáng 24/3, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện cùng đại diện các Sở, ngành có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Bình về tình hình triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và công tác giảm nghèo bền vững.

 Đoàn công tác Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với huyện Thanh Bình

Năm 2022, huyện Thanh Bình lập hồ sơ đề nghị xét công nhận xã Phú Lợi đạt chuẩn nông thôn mới xã Bình Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến thời điểm hiện tại, huyện Thanh Bình có 09/12 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong năm 2023, địa phương phấn đấu có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới (xã Tân Mỹ và Tân Phú) và 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (xã Tân Thạnh và Tân Bình), đến năm 2024 đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Về sản phẩm OCOP, hiện địa phương có 08 sản phẩm được công nhận 3 sao, 09 sản phẩm được công nhận 4 sao, trong đó có 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các chương trình còn gặp một số khó khăn trong vấn đề huy động nguồn lực; một số tiêu chí trong việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao khó thực hiện như: Quy hoạch điểm dân cư mới, cơ sở vật chất trường học, thu nhập của người dân, sản phẩm OCOP v.v.. Ngoài ra, đối với một số xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nhưng qua rà soát, đối chiếu với các quy định mới thì chưa đạt đối với tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến, khám chữa bệnh điện tử, truy xuất nguồn gốc, mã vùng trồng v.v..

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân tỉnh Nguyễn Phước Thiện yêu cầu huyện Thanh Bình khẩn trương rà soát, đánh giá lại kết quả thực hiện các tiêu chí và có giải pháp nâng cao; xác định và tập trung đầu tư các công trình trọng điểm, tận dụng tốt các nguồn lực xã hội hóa; rà soát lại các dự án trọng điểm, nhất là dự án đầu tư hệ thống xử lý rác, nước thải đã được đưa vào kế hoạch sử dụng nguồn vốn trung hạn v.v..

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu huyện Thanh Bình làm việc với các Sở, ngành để tháo gỡ vướng mắc trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Thành Nhơn

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật