Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát các công trình giao thông trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát các công trình giao thông trọng điểm

Ngày 25/3, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan đã đến khảo sát tiến độ thực hiện một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

 Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khảo sát Dự án Xây dựng tuyến ĐT.857 đoạn từ Quốc lộ 30 đến ĐT.845

Cụ thể, Đoàn đã đến khảo sát thực tế, kiểm tra tiến độ thi công Dự án Xây dựng tuyến ĐT.857 đoạn từ Quốc lộ 30 đến ĐT.845 (xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười), với chiều dài toàn tuyến khoảng 45km, bao gồm 10 gói thầu, dự án được triển khai thực hiện từ tháng 7/2022. Tại huyện Thanh Bình, dự án đi qua 05 xã với chiều dài khoảng 20km, đến nay tiến độ thi công tại gói thầu đoàn đến kiểm tra đạt khoảng 20% kế hoạch.

Tại huyện Tam Nông, Đoàn đến kiểm tra Dự án nâng cấp mở rộng tuyến ĐT.855 đoạn từ thị trấn Tràm Chim đến xã Hòa Bình, với chiều dài khoảng 14km, gồm 02 gói thấu và hiện đang được triển khai. Đồng thời, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cũng tìm hiểu tình hình thi công Dự án ĐT.845 đoạn Trường Xuân - Tân Phước, với chiều dài 28km, gồm 07 gói thầu, đến nay khối lượng thi công đạt khoảng 30% kế hoạch.

Theo báo cáo, hiện nay khó khăn chung của các nhà thầu là vấn đề vướng giải phóng mặt bằng và tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu cát để xây dựng, đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình. 

 Đoàn công tác nghe đơn vị thi công báo cáo tình hình thi công Dự án ĐT.845 đoạn Trường Xuân - Tân Phước

Sau khi nghe các nhà thầu, đơn vị thi công báo cáo tiến độ thực hiện các dự án, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các Sở, ngành liên quan, chủ đầu tư, các nhà thầu và chính quyền các địa phương trong quá trình thực hiện các dự án.

Qua đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận các kiến nghị và khó khăn của các đơn vị gặp phải hiện nay; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát, thực hiện đúng quy định của pháp luật trong vấn đề triển khai công trình cũng như mức giá bồi thường giải phóng mặt bằng; nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với các hộ chưa chấp thuận bồi thường, địa phương chủ động tiếp cận, tuyên truyền về mục đích đầu tư các công trình.

Về vấn đề thiếu nguồn nguyên liệu cát, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ cố gắng tìm giải pháp tháo gỡ, tuy nhiên về phía nhà thầu nên chủ động tìm nguyên liệu cát từ nhiều nguồn và tập trung nhân lực, vật lực để đảm bảo tiến độ thi công các công trình.

 Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khảo sát một số khu vực khai thác cát trên sông Tiền

Cũng trong chuyến khảo sát này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cũng đã đến nắm tình hình thi công cầu Sở Thượng 2 thuộc Dự án nâng cấp đường ĐT.841 và đến khảo sát trực tiếp tại một số khu vực khai thác cát trên sông Tiền.

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật