Xuất bản thông tin

null Khơi dậy nhiệt huyết, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân

Khơi dậy nhiệt huyết, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân

Đây là chủ đề của buổi gặp mặt giữa Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh với Đại biểu Hội đồng nhân dân trẻ ở cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã vào chiều ngày 27/3, với 70 đại biểu trẻ tham dự. Buổi gặp mặt diễn ra trong những ngày kỷ niệm của tháng 3 - “Tháng của thanh niên”.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đặt nhiều kỳ vọng đối với đại biểu trẻ

Về phía Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh có ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh: Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, ông Kiều Thế Lâm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, lãnh đạo các ban, ngành tỉnh cùng dự.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng nhấn mạnh, buổi gặp gỡ nhằm động viên, lắng nghe tâm tư, tình cảm và trao đổi, chia sẻ một số kỹ năng, kinh nghiệm để đại biểu Hội đồng nhân dân trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Qua đó, khơi dậy nhiệt huyết, trách nhiệm tuổi trẻ trong việc thực hiện vai trò, lời hứa trước cử tri, xứng đáng với lòng tin và sự kỳ vọng của cử tri tỉnh nhà.

Với tinh thần đó, buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí cởi mở, học hỏi lẫn nhau. Các đại biểu trẻ bày tỏ phấn khởi trước sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và quyết tâm làm tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Cùng với đó, cũng chia sẻ về những khó khăn, áp lực khi làm đại biểu Hội đồng nhân dân, nhất là thực hiện chất vấn tại các kỳ họp. Đồng thời, mong muốn được tham gia nhiều hơn các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chất vấn, giám sát.

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Thanh Bình thông tin về việc thực hiện
chương trình hành động của mình khi ứng cử

Kỹ năng tiếp xúc với cử tri, giải quyết được những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc; kỹ năng phát biểu tại nghị trường, kỹ năng gần dân, tạo lòng tin với cử tri  v.v. cũng được nhiều đại biểu chia sẻ tại buổi gặp mặt này, nhất là kinh nghiệm từ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tạo cho đại biểu trẻ thêm tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, ông luôn mong muốn nhận được nhiều ý kiến góp ý, chia sẻ, phản ánh từ đại biểu Hội đồng nhân dân và sẵn sàng cung cấp thông tin để làm rõ nội dung đại biểu quan tâm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với đại biểu trẻ

Là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông mong muốn các đại biểu trẻ phải tự hào khi được Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng; phải luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, làm cầu nối nhân dân với chính quyền các cấp, để từ đó có những quyết sách phù hợp với thực tiễn. Không chỉ phản ánh thông tin từ người dân đến chính quyền, mà đại biểu dân cử còn phải là người truyền tải thông tin từ chính quyền, nhất là chủ trương, chính sách, pháp luật đến với người dân.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho biết sẽ nghiên cứu tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng để trang bị thêm kỹ năng cho đại biểu trẻ. Tuy nhiên, mỗi đại biểu cũng phải dành thời gian, tâm huyết để làm tròn vai trò đại biểu Hội đồng nhân dân dù ở cấp nào. Không ngừng nghiên cứu, tìm tỏi, học hỏi, khai thác thông tin, nhất là vấn đề cử tri quan tâm, từ đó chuyển tải vấn đề đến nghị trường qua tiếng nói của đại biểu dân cử; đặc biệt là phải biết trăn trở khi không giải quyết được những vấn đề cử tri đặt ra qua mỗi kỳ họp.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của tỉnh Đồng Tháp vừa qua, kết quả số lượng đại biểu trẻ trúng cử vào đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp với tỷ lệ khá cao (Cấp tỉnh: 10 người, chiếm 17,24%; cấp huyện: 83 người, chiếm 21,23%; cấp xã: 1.365 chiếm 36,72%).

 

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật