Xuất bản thông tin

null Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng thăm doanh nghiệp, hội quán

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng thăm doanh nghiệp, hội quán

Ngày 29/3, Đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp, hội quán trên địa bàn huyện Thanh Bình.

Đoàn đến thăm Công ty Hương sen Đồng Tháp

Đoàn đã đến thăm, khảo sát hoạt động của Công ty Hương sen Đồng Tháp (thị trấn Thanh Bình).  Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và mua bán các sản phẩn từ sen. Các sản phẩm chính của Công ty là: Sữa hạt sen, Trà sen túi lọc, Trà sen Tháp Mười, Trà sen bông tươi, Trà lá sen, Trà sen thượng hạng. Đây là những sản phẩm đạt OCOP 04 sao. Hiện Công ty có vùng nguyên liệu 7 ha tại xã Tân Mỹ (Công ty liên kết với nông dân), dự kiến năm 2023 sẽ mở rộng thêm từ 5 - 10ha để sản xuất, cung ứng cho các đơn hàng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng biểu dương tinh thần tiên phong của đơn vị trong việc chủ động liên kết, xây dựng vùng nguyên liệu, cũng như các yêu cầu về thương hiệu, bao bì để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài việc tiếp tục mở rộng thị trường trong nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng đề nghị đơn vị tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, đẩy mạnh mở rộng sản phẩm ra các thị trường nước ngoài, trong đó lưu ý vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn tại khu vực nhà máy sản xuất, các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm để mời gọi doanh nghiệp đến tham quan, xúc tiến liên kết tiêu thụ sản phẩm v.v..

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao hoạt động của
 Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên may mặc Phụng Nguyên

Đến thăm tình hình hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên may mặc Phụng Nguyên (xã Tân Thạnh), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao hoạt động của đơn vị, nhất là việc tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Bên cạnh động viên đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong sản xuất, kinh doanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng lưu ý đơn vị cần quan tâm hơn trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên tại doanh nghiệp, làm tốt công tác này không chỉ bổ trợ cho hoạt động lãnh, chỉ đạo của đơn vị mà còn góp phần tiếp thu, tuyên truyền những chủ trương, chính sách đến người lao động một cách hiệu quả.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên may mặc Phụng Nguyên thành lập vào tháng 4/2016, chuyên may gia công hàng xuất khẩu, thị trường chính là Mỹ và Nga. Hiện số cán bộ, công nhân lao động tại Công ty là 700 người, trong đó có 03 đảng viên và đang chuẩn bị thành lập Chi bộ.

Dịp này, Đoàn công tác cũng đến thăm hoạt động của An Ngư Hội quán (xã An Phong). Hội quán thành lập vào tháng 5/2022, với 18 thành viên, ngành nghề chủ yếu là nuôi cá lồng/bè trên sông Tiền với các chủng loại như: Cá chép giòn, nheo mỹ, trắm đen, điêu hồng, lăng nha, rô phi, chuỗi ngọc v.v. tổng sản lượng trên 1.000 tấn/năm.

Quốc Minh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật