Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: 02 dự án đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi Khởi nghiệp Xanh

Trang chủ Gương khởi nghiệp

Đồng Tháp: 02 dự án đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi Khởi nghiệp Xanh

Đó là Dự án kết nối con người với tự nhiên – Mr Mướp (huyện Thanh Bình) và Dự án phát triển lạp xưởng cá lóc (huyện Tân Hồng), lần lượt đạt giải Nhất và giải Nhì của cuộc thi Khởi nghiệp Xanh năm 2023.

Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA), phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vinamit, Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên, Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau tổ chức, cùng sự tham gia, đồng hành của nhiều doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao. Kết quả chung cuộc công bố vào chiều ngày 29/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án kết nối con người với tự nhiên – Mr Mướp nhận giải Nhất,
với giá trị phần thưởng 150 triệu đồng. Ảnh: Trung tâm BSA

Theo Trung tâm BSA, Đỗ Đăng Khoa, Đỗ Mạnh Quân và Lê Na là chủ Dự án kết nối con người với tự nhiên – Mr Mướp. Dự án ra đời từ năm 2017, với mong muốn tạo ra những sản phẩm mới từ những nguyên liệu thiên nhiên và thân thiện môi trường, có thể ứng dụng vào đời sống, đem lại giá trị kinh tế mới cho những phế phẩm và phụ phẩm nông nghiệp cụ thể là nguyên vật liệu xơ mướp.

Sản phẩm của dự án cũng đã lên kệ của hệ thống siêu thị AEON Nhật Bản, thị trường xuất khẩu ổn định từ các đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc. Với các mặt hàng chủ lực hiện tại được làm từ xơ mướp là bộ sản phẩm đồ chơi cho thú cưng, các sản phẩm chùi rửa nhà bếp, bộ sản phẩm bông tắm. Sản phẩm cũng đã đạt được chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao.

Chị Dương Thị Hồng Chuyên (thứ hai từ phải sang) nhận giải Nhì.
Ảnh: Trung tâm BSA

Chị Dương Thị Hồng Chuyên là chủ Dự án phát triển Lạp xưởng cá lóc. Tân Hồng là huyện đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp, trong thời gian qua phát triển nhiều mô hình chăn nuôi, trong đó mô hình nuôi cá lóc phát triển rộng rãi, nhưng đầu ra chưa ổn định. Sản phẩm sau chế biến chủ yếu làm khô cá, làm mắm, chỉ mang tính truyền thống nhỏ lẻ.

Chính vì vậy làm thế nào để phát huy nguồn lợi của địa phương, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm khác biệt so với sản phẩm cùng loại, đồng thời nhận thấy giá trị dinh dưỡng của cá lóc thịt nhiều, giàu dinh dưỡng nên chị Dương Thị Hồng Chuyên nghiên cứu và chế biến và kết hợp với những nguyên liệu truyền thống đã cho ra sản phẩm Lạp xưởng cá lóc.

Lạp xưởng cá lóc được hình thành với mong muốn gửi thông điệp đến người tiêu dùng về giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, đa dạng món ăn, nâng cao giá trị sản phẩm.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>