Xuất bản thông tin

null Ước có thêm nhiều tỉnh như Đồng Tháp

Ước có thêm nhiều tỉnh như Đồng Tháp

Chiều muộn Chủ nhật 19/11, Tiến sĩ Tạ Hoàng Giang - Trưởng Khoa Du lịch, Đại học Phan Thiết điện thoại cho tôi, giọng xúc động “Cám ơn anh và công ty rất nhiều”. Tôi chưa hiểu chuyện gì thì Giang nói tiếp “Em và cả đoàn quá bất ngờ vì sự đón tiếp trên cả tuyệt vời của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Quá sức tưởng tượng”.

Đoàn sinh viên Khoa Du lịch, Đại học Phan Thiết chụp ảnh lưu niệm
tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp

Số là trường tổ chức tour thực hành “Tuyến điểm miền Tây” cho sinh viên Khoa Du lịch. Giang nhờ tôi xem qua chương trình. Dù rất nặng, tôi vẫn đề nghị bổ sung thêm nội dung “Tham quan Cà phê Doanh nghiệp” của Đồng Tháp. Sáng thứ 7, Giang báo lại “Chiều mai, Chủ nhật, tụi em ghé”. Tôi liên hệ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh nhờ hỗ trợ.

Biết là ngày nghỉ, lại quá gấp, tôi rào đón “Chỉ cần người hướng dẫn đoàn là được”. Bạn Huyền Diễm, chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh bảo “Anh yên tâm, tụi em sẽ tiếp chu đáo”. 16 giờ, đoàn ngỡ ngàng vì sự đón tiếp quá nồng nhiệt và trân trọng, tiếp sinh viên mà như khách VIP. Phó Chủ tịch tỉnh Trần Trí Quang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Thị Hoài Thu, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn Phòng Ủy ban nhân dân tỉnh cùng tiếp đoàn và các chuyên viên kiêm phục vụ.

Đoàn được Phó Chủ tịch tỉnh giới thiệu vắn tắt về du lịch và kinh tế Đồng Tháp, chuyển lời chào và hỏi thăm của Chủ tịch tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đang chủ trì tổng kết “Những ngày hội Hội quán Đất Sen hồng” nên không thể tiếp đoàn. Không chỉ được uống cà phê miễn phí, đoàn còn được thưởng thức các món bánh dân gian Đồng Tháp và tặng quà. Phó Chủ tịch Trần Trí Quang trực tiếp tặng và choàng vào cổ từng thành viên khăn rằn của làng nghề dệt choàng Long Khánh (huyện Hồng Ngự), đặc sản Đồng Tháp. Giang trách tôi là không báo trước, để nhà trường chuẩn bị quà tặng lại cho tỉnh.

Cả đoàn phấn chấn, ríu rít cùng lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm và check các góc quán. Sinh viên Nguyễn Tuấn Sinh - Lớp trưởng của lớp K14LHA1 tâm tình “Em thật sự bất ngờ và cảm kích. Tụi em thức dậy từ 3 giờ, di chuyển vào Sài Gòn, xuống cồn Thới Sơn (Tiền Giang) rồi khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thành phố Cao Lãnh). Quá oải nhưng bao nhiêu mệt nhọc tan biến vì được đón tiếp quá nồng hậu. Lần đầu tiên em được vào trong khuôn viên Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, gặp gỡ lãnh đạo, dùng cà phê và thưởng thức đặc sản của tỉnh như một vị khách VIP và còn được tặng khăn rằn - sản phẩm thủ công của làng nghề truyền thống tuổi đời hơn trăm năm tại huyện Hồng Ngự; làm cho chuyến đi càng thêm ý nghĩa hơn”.

Hướng dẫn viên Trung Quân viết trên zalo “Quá đã, quá ấn tượng. Thành viên nào cũng bất ngờ vì sự gần gũi, trân trọng của lãnh đạo Đồng Tháp dành cho sinh viên ngành du lịch. Được uống, được ăn, được quà tặng và nhiều thông tin bổ ích. Đây là kỷ niệm đẹp nhất của mọi người, từ thầy cô, sinh viên cho đến hướng dẫn viên. Mới hiểu vì sao Đồng Tháp có 2/5 thành phố cả nước được UNESCO công nhận là “Thành phố học tập toàn cầu”, là tỉnh duy nhất ở miền Tây có đường Sách…”.

Năm ngoái, khi biết đoàn sinh viên Khoa Du lịch, Đại học Nguyễn Tất Thành đến tham quan, Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đã đề nghị lùi buổi họp quan trọng một giờ để tiếp và tặng quà cho “Những doanh nhân và lãnh đạo tương lai”. Nhưng đó là vào ngày thường, đang làm việc. Còn chiều muộn, ngày Chủ nhật, vẫn tiếp đón ân tình, chỉn chu; tôi cũng bất ngờ.

Các em đưa hình ảnh và cảm nhận của mình lên zalo, facebook… khoe với người thân và bạn bè. Nhiều thành viên lên mạng tìm thông tin “Những chuyện chỉ có ở Đồng Tháp”, tổ chức phượt về Đồng Tháp tìm hiểu thêm… Phải công nhận Đồng Tháp đang dùng tuyệt chiêu quảng bá du lịch, PR hình ảnh vùng đất Sen hồng quá hay, độc đáo, hiệu quả. Tiến sĩ Giang “Mơ ước có thêm nhiều tỉnh như Đồng Tháp”. Tôi cũng ước mơ như vậy.

Nguyễn Văn Mỹ (Lửa Việt Tours)

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>