Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu cả nước về Quản trị môi trường

Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu cả nước về Quản trị môi trường

Sáng ngày 02/4, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị công bố báo cáo kết quả nghiên cứu PAPI năm 2023 và kỷ niệm 15 năm chương trình PAPI tại Việt Nam.

PAPI đo lường 08 chỉ số nội dung: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường; quản trị điện tử.

Kết quả 08 chỉ số nội dung PAPI năm 2023

Với 08 chỉ số nội dung, năm nay tỉnh Đồng Tháp đạt tổng điểm 41,3, trong đó có 03 chỉ số nội dung tăng điểm so với năm 2022, đó là kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; cung ứng dịch vụ công; quản trị điện tử; 05 chỉ số nội dung còn lại giảm điểm so với năm trước. So với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, năm 2023 PAPI của Đồng Tháp đứng thứ tư trong khu vực.

Riêng chỉ số nội dung về quản trị môi trường của tỉnh Đồng Tháp năm nay tiếp tục duy trì ở nhóm cao nhất và nằm trong top 08 địa phương dẫn đầu cả nước về các chỉ số nội dung của PAPI năm 2023.

PAPI là chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. PAPI đo lường và so sánh trải nghiệm, cảm nhận của người dân về hiệu quả và chất lượng thực thi chính sách, cung cấp dịch vụ công của chính quyền địa phương ở 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xây dựng quản trị hiệu quả và chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân.

Năm 2023 có hơn 500 câu hỏi về nhiều chính sách của Việt Nam được phỏng vấn đối với gần 20.000 người dân.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>