Xuất bản thông tin

null Xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Tiếp tục hành trình truyền cảm hứng, sáng 25/9, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan có buổi nói chuyện chuyên đề về văn hóa với lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch trên toàn tỉnh thông qua hình thức trực tuyến.

Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ với với lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động
ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong tỉnh

Khiêm tốn tự nhận mình là nghiệp dư, không phải là chuyên gia về văn hóa, nhưng với những kinh nghiệm, nhất là tâm huyết vì sự phát triển của quê hương, xứ sở, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan - tác giả của rất nhiều bài viết với bút danh Xích Lô - mong muốn truyền cảm hứng về tư duy tích cực, chia sẻ kinh nghiệm giúp lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch hiểu thêm và tự hào về ngành công tác của mình, từ đó phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo nền tảng cho sự phát triển vững chắc của ngành trong thời gian tới.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ, thành tố văn hóa vừa được bổ sung vào phần chủ đề của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần XI: “Xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”; qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức trong toàn ngành từ tỉnh đến cơ sở góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Đồng Tháp về tinh thần, thể chất. 

Tập trung vào 03 yếu tố của chủ đề trên, đó là “nghĩa tình, năng động, sáng tạo”, Bí thư Tỉnh uỷ đã chia sẻ nhiều câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về kiến thức, thái độ và trách nhiệm đối với công việc, về sự thành công nhờ vào cảm xúc tích cực, lòng yêu thương, trắc ẩn trong mỗi con người.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, cùng với chỉ số thông minh (IQ), các chỉ số: Cảm xúc (EQ), trắc ẩn (LQ) và vòng tròn kết nối các mối quan hệ xã hội quyết định phần lớn sự thành công của con người trong công việc và cuộc sống.

Làm về văn hóa, nghệ thuật hay thư viện, bảo tàng v.v., mỗi người đừng tự bó hẹp suy nghĩ bản thân mà hãy không ngừng dấn thân, tạo sự mới mẻ, hứng thú trong công việc, biết nghĩ cho người khác để cùng tạo ra giá trị cho xã hội - Bí thư Tỉnh uỷ nhắn nhủ.

Nói về vốn văn hóa, ông Lê Minh Hoan cho rằng, văn hóa là cái gốc của sự phát triển, với những biểu hiện hữu hình và vô hình. Trong đó, biểu hiện vô hình chính là thái độ và trách nhiệm với công việc, sự gắn bó của công chức, viên chức trong mỗi cơ quan, đơn vị.

Chia sẻ về hành trình xây dựng hình ảnh Đồng Tháp - Thuần khiết như Hồn sen, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, Đồng Tháp đã tạo được nét riêng và đóng góp cho sự thành công ấy chính là tinh thần, trách nhiệm mỗi người dân - những đại sứ xây dựng hình ảnh địa phương.

Theo ông Lê Minh Hoan, ẩn dụ “Sen lên phố” đó là tư duy sẵn sàng bước khỏi những lối mòn quen thuộc, để mở rộng tầm nhìn, chủ động hòa nhập với những mới mẻ xung quanh. Chính quyền và công dân Đất Sen hồng kiên trì thực hiện những phần việc cụ thể, cần thiết, thực chất, gần gũi với cuộc sống đời thường, chung tay lan tỏa những giá trị giản dị, tinh tế.

Những giá trị tốt đẹp mà chính quyền và công dân Đất Sen hồng đã dày công, chung tay xây dựng sẽ luôn được gìn giữ, kế thừa, phát huy và lan tỏa để làm cho Đồng Tháp ngày thêm trù phú, tươi đẹp và đáng sống - Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan nhấn mạnh; đồng thời tin tưởng ngành văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp sẽ hiện thực hóa chủ đề “Xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo” đã đề ra.

Ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 tặng hoa cảm ơn Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory

Danh mục chính Menu