Xuất bản thông tin

null Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

Chiều ngày 16/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tham dự.

Từ đầu năm đến nay, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã vận động được gần 110 tỷ đồng để triển khai các hoạt động chăm lo hỗ trợ Tết Nguyên đán cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; vận động xây dựng hơn 650 căn nhà đại đoàn kết; khởi công xây dựng hơn 40 cầu nông thôn; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp đã vận động tặng trên 135.600 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.

Nhân tháng khuyến học, Hội Khuyến học tỉnh đã vận động hỗ trợ 21.000 suất học bổng, phương tiện học tập cho học sinh trị giá gần 17 tỷ đồng; vận động trao gần 25.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo và hơn 70 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, vận động khám chữa bệnh cho 2.300 lượt bệnh nhân nghèo, khuyết tật, trị giá trên 17 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Vận động tỉnh đã kịp thời hỗ trợ cho hơn 30 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai (sạt lỡ, dông lốc, hỏa hoạn), trong đó đã hỗ trợ 10 hộ gia đình nghèo, cận nghèo xây dựng và sửa chữa lại nhà ở, trị giá 330 triệu đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo về vật chất, trong năm qua, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên triển khai nhiều giải pháp cụ thể để hỗ trợ sinh kế, việc làm, hỗ trợ vay vốn, tư vấn định hướng làm ăn phát triển kinh tế ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Lê Thành Công phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

Đồng chí Lê Thành Công - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh/Trưởng Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các mạnh thường quân và biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo của các hộ gia đình.

Trên địa bàn tỉnh còn trên 19.000 hộ nghèo, 27.000 hộ cận nghèo, trong đó có gần 3.000 hộ nghèo, cận nghèo cần hỗ trợ về nhà ở, nhiều đối tượng khó khăn cần hỗ trợ điều trị bệnh, nhiều học sinh, sinh viên cần được tiếp sức đến trường, nhiều công trình dân sinh cần được sửa chữa, nâng cấp. Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Thành Công kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để chung tay giúp đỡ cho những hộ nghèo trong tỉnh vươn lên trong cuộc sống.

Tri ân tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội năm 2020

Dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng tặng Bằng khen tri ân tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội năm 2020, tuyên dương 10 hộ gia đình vượt khó thoát nghèo tiêu biểu, đồng thời tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” từ các doanh nghiệp.

Như Ý
nhuycongthongtin@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory

Danh mục chính Menu