Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp dẫn đầu PCI: Doanh nhân hài lòng

Đồng Tháp dẫn đầu PCI: Doanh nhân hài lòng

Việc tỉnh Đồng Tháp dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI là niềm vui chung của Đảng bộ, Chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Đồng Tháp. Để đạt được kết quả đó, trong thời gian qua, Chính quyền địa phương các cấp đã không ngừng nỗ lực đồng hành, chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp bằng nhiều giải pháp thiết thực. Kết quả trên cũng đã phần nào minh chứng rằng, hình ảnh của tỉnh Đồng Tháp trong mắt các nhà đầu tư đã được cải thiện đáng phấn khởi.

“Đồng hành cùng doanh nghiệp”

Không phải ngẫu nhiên mà Đồng Tháp từ chỗ một địa phương khuất nẻo, trở thành một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước… Và vị trí số 1 của Đồng Tháp về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vừa được công bố được xem là một vinh dự lớn cho địa phương sau bao nhiêu nỗ lực không mệt mỏi.

Ông Phạm Văn Bên, Chủ Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May cho rằng, một trong những điều tâm đắc của ông chính là việc các cấp chính quyền địa phương luôn đưa ra được những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách kịp thời. Chẳng hạn như, khi doanh nghiệp thiếu năng lực quản trị, lập tức tỉnh tổ chức ngay các khóa bồi dướng kiến thức quản trị doanh nghiệp, mời các chuyên gia kinh tế hàng đầu về chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp kiến thức cho các doanh nhân địa phương. Khi doanh nghiệp gặp khó về vấn đề thị trường, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức những chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm kết hợp với xúc tiến thương mại tại một số quốc gia được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân dẫn đầu đoàn 
cán bộ và nông dân tiêu biểu của tỉnh 
đi học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại Thái Lan

Bên cạnh đó, việc tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh công tác hợp tác đầu tư với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn được xem là bước ngoặc quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh và khu vực ĐBSCL vươn ra các thị trường trên thế giới một cách thuận tiện.

Việc Lãnh đạo tỉnh tích cực đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, trực tiếp tiếp xúc tháo gỡ khó khăn vướng mắc một cách sớm nhất đã tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong lòng các doanh nhân đã và đang tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh tại Đồng Tháp.

“Có đôi khi 7h hay 8h tối rồi, nhưng biết được doanh nghiệp gặp khó khăn và có nhu cầu cần trao đổi với Lãnh đạo tỉnh, thì Lãnh đạo tỉnh vẫn rất sẵn lòng tiếp doanh nghiệp. Thậm chí, Lãnh đạo tỉnh và chính quyền các cấp còn đến tận doanh nghiệp để gặp gỡ, lắng nghe và hỗ trợ giải quyết một cách rất tận tâm…”, ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai An Giang, nhận xét.

Mọi doanh nghiệp đều được trao cơ hội

Với mục tiêu tích cực cải thiện môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh và tạo mọi điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, liên tục những năm qua, mặc cho những tác động tiêu cực từ cuộc khủng kinh tế thế giới, các cấp lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp vẫn cần mẫn lèo lái con tàu kinh tế Đồng Tháp vươn ra biển lớn.

Tất cả các doanh nghiệp đều được chia sẻ cơ hội như nhau để cùng chung tay đưa kinh tế xã hội địa phương đi lên. Trong các chuyến tổ chức tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và xúc tiến thương mại sang các nước bạn, Lãnh đạo tỉnh và các Sở ngành không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn, mà các doanh nghiệp qui mô nhỏ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển cũng được mời tham dự. Đây chính là động lực để các doanh nghiệp qui mô nhỏ tích cực phấn đấu để phát triển đi lên.

Ông Phạm Văn Bên, Chủ Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May nhấn mạnh, sự hài hòa, gần gũi, không phân biệt đối xử giữa các doanh nghiệp có qui mô khác nhau đã tạo nên hình ảnh thân thiện của Lãnh đạo tỉnh và các ngành các cấp trong mắt tất cả cộng đồng doanh nghiệp chứ không riêng với các doanh nhân thành đạt.

“Phong cách Lãnh đạo hiện trường”

Không chỉ giải quyết yêu cầu doanh nghiệp ở bàn giấy hay thông qua văn bản điều hành, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành đã thường xuyên trực tiếp vào cuộc để chỉ đạo thực hiện, từ đó những khó khăn vướng mắc đã được giải quyết thỏa đáng. Những dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa tại các cánh đồng mẫu lớn được Lãnh đạo tỉnh và các ngành, các địa phương tích cực quan tâm và luôn sát cánh để thúc đẩy đưa đến thành công.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo các sở, ngành
đến tìm hiểu tình hình sản xuất kinh doanh tại
Công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi

Ông Đoàn Văn Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuất khẩu Thu Hà Đồng Tháp chia sẻ, với sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền địa phương, doanh nghiệp này đã triển khai thành công 3 dự án xây dựng nhà máy chế biến gạo trong vòng một năm. Mọi vướng mắc đều được tháo gỡ nhanh chóng. Riêng trong quá trình triển khai hoạt động liên kết sản xuất với các cánh đồng mẫu lớn, doanh nghiệp đã nhận được sự giúp đỡ tận tâm của các sở ngành tỉnh và các địa phương nơi triển khai dự án. Nhờ vậy, vụ Đông Xuân 2012 – 2013 vừa qua, doanh nghiệp này đã liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa cho hơn 1.000 ha của bà con nông dân.

Khi nhận được thông tin tỉnh Đồng Tháp vươn lên dẫn đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh – PCI năm 2012, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ sự phấn khởi trước niềm vui chung của Chính quyền và nhân dân Đồng Tháp. Kết quả trên đã một lần nữa khẳng định rằng, Chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã và đang đi đúng hướng với chủ trương “Đồng hành cùng doanh nghiệp” và xem kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là thành quả kinh tế xã hội của địa phương.

Ông Huỳnh Đức Trung, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Vĩnh Hoàn nhấn mạnh rằng, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Đồng Tháp luôn giữ vững và không ngừng vươn lên trong thời gian qua, không chỉ phản ánh hình ảnh địa phương và môi trường đầu tư của Đồng Tháp đang từng bước cải thiện, mà còn gián tiếp khẳng định rằng, sự lựa chọn điểm đến của các doanh nghiệp, trong đó có Vĩnh Hoàn, là một lựa chọn đúng đắn.

“Hy vọng rằng, với kết quả trên, Đồng Tháp sẽ tiếp tục vươn lên. Cộng đồng doanh nghiệp ở Đồng Tháp sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phát triển. Tôi tin tưởng và mong rằng, các nhà đầu tư đã hoặc đang có ý định tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp sẽ nắm bắt được cơ hội phát triển của mình và luôn vững tin vào một tương lai tốt đẹp khi đến hợp tác đầu tư tại Đồng Tháp”, Ông Huỳnh Đức Trung, nhắn nhũ.

Vinh dự càng cao, trách nhiệm càng nặng

Niềm tin và sự kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp đã đặt ra những nhiệm vụ nặng nề hơn để Chính quyền tỉnh Đồng Tháp từng bước kiện toàn bộ máy quản lý, xây dựng hình ảnh chính quyền ngày càng thân thiện hơn trong mắt doanh nhân và quần chúng nhân dân.

Để giữ gìn và phát huy những hiệu quả đã đạt được về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong những năm qua, ông Phan Văn Nhiều, Chủ tịch UBND thị xã Sa Đéc nhấn mạnh, sắp tới đây, thị xã Sa Đéc sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính và các mặt công tác khác có liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Đây sẽ là một trong những phần việc mà Lãnh đạo thị xã sẽ nỗ lực thực hiện, để cùng với cả tỉnh tích cực cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, đưa cộng đồng doanh nghiệp Đồng Tháp ngày càng phát triển đi lên.

Nhà máy chế biến bột cá – 
Doanh nghiệp thành viên của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai An Giang 
tại Cụm công nghiệp Vàm Cống - Lấp Vò – Đồng Tháp.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, tỉnh Đồng Tháp cũng có những khó khăn hạn chế riêng trong khó khăn chung của nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, sự đánh giá tích cực từ phía cộng đồng doanh nghiệp sẽ là động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phấn đấu, tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển ngày càng thuận lợi hơn, đưa kinh tế xã hội địa phương không ngừng vươn lên trong thời gian tới.

Minh Đông
banbientap@dongthap.gov.vn
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>