Quýt hồng
Huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp với điều kiện sinh thái đặc trưng, là vùng chuyên canh cây quýt hồng, hiện toàn huyện có diện tích khoảng 1.200 ha, sản lượng 46.500 tấn/năm. Tỉnh chọn 217 nhà vườn, canh tác hơn 100 ha trồng quýt hồng an toàn, kiểu mẫu và xây dựng thương hiệu “Quýt hồng Lai Vung” đạt chuẩn trái cây sạch, an toàn.
Quýt hồng có màu hồng đặc trưng và thường chín vào dịp Tết Nguyên đán. Thị trường tiêu thụ quýt hồng rộng khắp cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Hiện nay, Tỉnh tập trung xây dựng thương hiệu, tổ chức vùng sản xuất tập trung quýt hồng với số lượng lớn, tạo mối liên kết giữa sản xuất, thu mua, bảo quản và tiêu thụ, đồng thời mời gọi đầu tư chế biến các sản phẩm gia tăng từ quýt hồng.
Ý kiến bạn đọc (0)