Xuất bản thông tin

null Lúa gạo

Trang chủ Sản phẩm chủ lực

Lúa gạo

Nguồn nước ngọt và nguồn lao động dồi dào, Đồng Tháp là một trong những địa phương sản xuất lúa lớn nhất Việt Nam. Năm 2017, diện tích gieo trồng lúa toàn tỉnh đạt khoảng 545.987 ha với năng suất bình quân 6,2 tấn/ha. Hoạt động sản xuất lúa 03 vụ/năm với sản lượng tăng hàng năm.

Hiện nay, ngành công nghiệp lúa, gạo Đồng Tháp đã chuyển đổi mạnh mẽ liên kết các hộ nông dân trở thành các hợp tác xã kinh doanh lớn, nhằm đảm bảo từ khâu chọn giống, phân bón, thuốc trừ sâu và tiêu thụ sản phẩm, Các hộ nông dân đang phấn khích và được hưởng lợi từ việc ký kết hợp đồng bao tiêu, cũng như việc trở thành xã viên hợp tác xã.

Đồng Tháp có tổng số cánh đồng lớn và diện tích hợp đồng bao tiêu trước khi sản xuất lúa cao nhất cả nước.

Sản lượng lúa xếp thứ ba khu vực ĐBSCL, trên 3,39 triệu tấn, Đồng Tháp có nguồn nguyên liệu ổn định và dồi dào các phụ phẩm khác như: Rơm, trấu, cám gạo...

Nguồn: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2017

Đồng Tháp có khoảng 550 đơn vị chế biến lương thực, xay xát lau bóng gạo, năng lực chế biến khoảng 2,6 triệu tấn/năm, phục vụ tốt cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Họ đã chọn Đồng Tháp:

CÔNG TY TNHH CỎ MAY

Hơn 35 năm về trước, khi nhà nước cho phép tư nhân tham gia kinh doanh lương thực, nhà máy chế biến gạo Cỏ May ra đời. Với kinh nghiệm làm gạo nội địa và cung ứng xuất khẩu cùng sự sâu sát với người nông dân, Cỏ May đã nhanh chóng tạo được sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ngày nay, Cỏ May trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tư, sản xuất quy mô lớn với tổng số gần 1.000 nhân viên và hoạt động trên nhiều lĩnh vực như chế biến thức ăn thuỷ sản, thức ăn gia súc gia cầm, sản xuất bao bì, trích ly tinh dầu, hiện đầu tư vào lĩnh vực khách sạn du lịch, chế biến đông lạnh thuỷ sản xuất khẩu và đang tiếp tục đầu tư thêm nhà máy 05 triệu đô la hiện đại với quy trình đạt chuẩn HACCP.

Ngoài việc tiêu thụ mạnh tại nội địa, sản phẩm thủy sản đông lạnh của Cỏ May đã xuất khẩu đến 30 quốc gia,vùng lãnh thổ, đặc biệt là sản phẩm gạo thương hiệu Cỏ May đã được tiêu thụ tại thị trường Singapore, định hướng tới sẽ thâm nhập vào các thị trường Malaysia, Châu Mỹ, Châu Âu….

Gặt hái được những thành quả trên đây, ngoài sự nổ lực quyết tâm của doanh nghiệp trong điều hành và sản xuất kinh doanh, sự mạnh dạn đầu tư vốn vào những lĩnh vực tiềm năng, khai thác lợi thế về nguyên liệu sẵn có tại địa phương; một yếu tố thúc đẩy Cỏ May không ngừng mở rộng chính là sự quan tâm động viên, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở, ban, ngành và chính quyền các cấp trong tỉnh Đồng Tháp. Chính nhờ sự thân thiện của chính quyền, sự cải cách mạnh mẽ trong thủ tục hành chính tạo niềm tin và động lực giúp doanh nghiệp gia tăng đầu tư vốn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết lao động tại địa phương.

Ông Phạm Minh Thiện 

Giám đốc – Công ty TNHH Cỏ May

CÔNG TY LƯƠNG THỰC ĐỒNG THÁP

Thực tế, trong suốt thời gian đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn vị nhận thấy môi trường kinh doanh và đầu tư trong tỉnh Đồng Tháp rất tốt đối với Công ty, bên cạnh có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, chính quyền thân thiện, gần gũi và tích cực hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Công ty rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của UBND và các ban, ngành tỉnh trong việc kêu gọi đầu tư hợp tác kinh doanh với Công ty cũng như giúp đỡ xúc tiến đầu ra các sản phẩm gạo của Công ty với các đối tác trong và ngoài nước, nhằm tạo đầu ra cho Công ty cũng như tạo đầu ra ổn định, tăng thu nhập cho bà con nông dân, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh nhà.

Ông Trần Tấn Đức

Giám đốc Công ty Lương thực Đồng Tháp

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>