Xuất bản thông tin

null 02 trường hợp về từ Hải Dương âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

02 trường hợp về từ Hải Dương âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Sáng 19/02, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, từ ngày 16 - 18/02, Đồng Tháp phát hiện có 02 trường hợp người về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương.

Cả 02 trường hợp này đều từ tỉnh Hải Dương về thành phố Cao Lãnh. Ngành chức năng đã đưa đi cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm lần đầu của 02 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng đã khẩn trương truy vết các trường hợp F2, F3, kiểm soát tốt dịch tễ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết thêm, đến thời điểm này, các trường hợp người về từ vùng dịch được phát hiện đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Liên quan đến tình hình cho học sinh trở lại lớp, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt cho việc học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22/02/2021 (trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh), đảm bảo triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để nắm bắt tình hình cũng như kịp thời chỉ đạo các biện pháp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh khi đi học trở lại, ngày 18/02, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trực tiếp đến kiểm tra các trường học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc và huyện Lấp Vò. Ngày mai (20/02), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa sẽ đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các trường khu vực biên giới; Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu kiểm tra tại 02 huyện Tháp Mười và Cao Lãnh.

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory