Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Cao Lãnh

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Cao Lãnh

17:31 05/04/2021
| | |

Chiều ngày 05/4, ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Cao Lãnh.

Bí thư Thành ủy Cao Lãnh Phan Văn Thương báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử

Đến nay, thành phố Cao Lãnh đã thành lập Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố ở 08 đơn vị bầu cử; phê chuẩn khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại 15 xã, phường với tổng số 84 đơn vị bầu cử, 94 khu vực bỏ phiếu; nhận và cấp phát cho Ủy ban bầu cử xã, phường đầy đủ các tài liệu liên quan (con dấu của Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử và các văn bản hướng dẫn liên quan công tác bầu cử v.v.).

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, thành phố Cao Lãnh thống nhất giới thiệu 60 ứng cử viên (số lượng tái cử 23 đại biểu) với tổng số đại biểu được bầu là 34. Các xã, phường thống nhất giới thiệu 615 ứng cử viên với tổng số đại biểu được bầu là 360.

Đến nay, hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và các xã, phường được tổ chức tốt, dự kiến đến ngày 09/4 kết thúc việc lấy ý kiến cử tri. Hiện nay, 15/15 đơn vị trong thành phố đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri, chậm nhất vào ngày 13/4 sẽ hoàn thành việc niêm yết.

Lãnh đạo thành phố Cao Lãnh đã chỉ đạo Ban tuyên truyền về công tác bầu cử thành phố và các xã, phường tập trung công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như pano, áp phích, thực hiện chuyên mục tuyên truyền về bầu cử trên Trang thông tin điện tử của thành phố và trên hệ thống truyền thanh của thành phố và các xã, phường.

Tình hình an ninh trên địa bàn thành phố ổn định, Nhân dân đồng thuận với các chủ trương và quan tâm hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Ông Phan Văn Thắng – Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu thành phố Cao Lãnh
 đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Qua kiểm tra, ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chỉ đạo thành phố Cao Lãnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về bầu cử; quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh trong bầu cử; chuẩn bị các bước để công tác bầu cử đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt là cơ sở vật chất trong mùa mưa.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo thành phố Cao Lãnh lưu ý các điểm bầu cử đặc thù trên địa bàn (Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng cộng đồng) để công tác bầu cử được thuận lợi; đồng thời dự báo các tình huống xảy ra để có phương án dự phòng xử lý tốt nhất.

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật