Xuất bản thông tin

null Nâng cao nhận thức của gia đình để phòng, chống đuối nước trẻ em

Nâng cao nhận thức của gia đình để phòng, chống đuối nước trẻ em

Trong 03 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 07 trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước, tăng 05 trường hợp so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn trong gia đình; trẻ không biết bơi, thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước v.v..

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em vào sáng ngày 08/4, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình trong công tác quản lý trẻ, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng có nguy cơ cao (trẻ 06 – 10 tuổi, trẻ chưa biết bơi, trẻ sống với ông bà do cha mẹ đi làm ăn xa v.v.).

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu:
Nâng cao nhận thức của gia đình để phòng, chống đuối nước trẻ em

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần tập trung triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 – 2025, trong đó chú trọng giáo dục kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em; duy trì các mô hình hiệu quả như: Ngôi nhà an toàn, Cộng đồng an toàn, Cụm dân cư an toàn cho trẻ em v.v..

Toàn tỉnh có 370.000 trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi, trong khi đó đa phần hộ gia đình ở nông thôn sinh sống dọc theo kênh rạch, sông nước. Trong 10 năm (2011 – 2020), toàn tỉnh có 383 trẻ em tử vong do đuối nước, nhiều nhất là nhóm trẻ từ 10 tuổi trở xuống.

Như Ý
nhuycongthongtin@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory