Xuất bản thông tin

null Tiểu ban Tuyên truyền kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử

Tiểu ban Tuyên truyền kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử

10:16 15/04/2021
| | |

Để nắm tình hình công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh tổ chức đoàn đến kiểm tra tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/4, Đoàn đã đến kiểm tra tại huyện Thanh Bình và thành phố Cao Lãnh. Đồng chí Lê Thị Kim Loan - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đại diện huyện Thanh Bình báo cáo công tác tuyên truyền bầu cử

Tại huyện Thanh Bình, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ quan tâm theo dõi, đôn đốc các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt, phổ biến đến cán bộ, đảng viên nội dung về bầu cử; kết quả, đã tổ chức 198 cuộc tuyên truyền, với 7.524 người tham dự; tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện quý I/2021 cho lực lượng tuyên truyền miệng từ huyện đến cơ sở.

Cùng với đó, tuyên truyền thông qua Hội quán được 09 cuộc, có 398 người dự; tuyên truyền thông qua Tổ nhân dân tự quản được 644 cuộc, có 13.524 lượt người dự.

Phòng Văn hoá Thông tin tuyên truyền trực quan, thông tin cổ động, đã in 79 băng rôn tuyên truyền tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn, 62 pano trên các tuyến đường lớn v.v.. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện còn tuyên truyền nhiều tin, bài trên các phương tiện truyền thanh.

Tại thành phố Cao Lãnh, công tác tuyên truyền miệng về bầu cử được chú trọng thực hiện, đặc biệt là tuyên truyền thông qua Hội quán với 47 cuộc, có 1.329 lượt người dự; tuyên truyền thông qua Tổ nhân dân tự quản 829 cuộc, có 16.984 lượt người dự.

Thành phố Cao Lãnh đã dựng 03 cụm pano cố định tại đường Lý Thường Kiệt, đường 30/4, đường Nguyễn Huệ và 07 pano dẫn vào thành phố Cao Lãnh; treo 16 băng rôn khu vực nội ô, treo 123 băng rôn, 27 pano tại khu vực bỏ phiếu v.v..

Ngoài tuyên truyền bầu cử trên Đài Truyền thanh, Trang thông tin điện tử, thành phố Cao Lãnh còn tuyên truyền trên mạng xã hội: Facebook, Zalo của các hội, các tổ chức chính trị - xã hội với 1.560 lượt chia sẻ thông tin về bầu cử v.v..

Các địa phương hiện gặp một số khó khăn trong công tác tuyên truyền đó là hệ thống loa truyền thanh một số nơi đã xuống cấp, nguồn kinh phí cho công tác tuyên truyền còn hạn chế v.v..

Đồng chí Lê Thị Kim Loan đánh giá công tác tuyên truyền bầu cử tại thành phố Cao Lãnh

Đồng chí Lê Thị Kim Loan đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử để người dân thấy được vai trò, vị trí của Quốc hội, Hội đồng nhân dân để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân; đồng thời phát huy vai trò của Hội quán, Tổ nhân dân tự quản trong công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra giám sát theo từng thời điểm để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật