Xuất bản thông tin

null Nghiêm túc thực hiện “5K”, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Nghiêm túc thực hiện “5K”, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại cuộc họp với Tổ Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vào sáng 29/4, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo Tổ truyền thông phòng chống dịch Covid-19
tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về phòng, chống dịch Covid-19

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có xu hướng bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước trong khu vực như: Ấn Độ, Lào, Thái Lan v.v.; đáng chú ý là Vương quốc Campuchia có biên giới giáp với tỉnh đang bùng phát dịch.

Bên cạnh siết chặt kiểm soát biên giới, không để mầm bệnh xâm nhập vào nội địa, biện pháp cấp bách trong lúc này đó là mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19, trong đó nhiêm túc thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Khai báo y tế, Không tập trung.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng. Các trụ sở cơ quan hành chính Nhà nước bố trí bảng yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng bệnh. Tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm - ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị người dân phát huy tinh thần phối hợp tố giác các trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc người nghi nhiễm Covid-19; đồng thời hạn chế đi du lịch và di chuyển ra ngoài tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory