Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang kiểm tra chuẩn bị bầu cử

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang kiểm tra chuẩn bị bầu cử

Trong chuyến công tác tại huyện Cao Lãnh vào sáng 29/4, ông Trần Trí Quang - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 02 đã kiểm tra một số điểm chuẩn bị bầu cử tại huyện Cao Lãnh. Cùng đi có đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu – Bí thư Huyện uỷ Cao Lãnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Mỹ Hiệp và xã Mỹ Long.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang và Bí thư Huyện uỷ Huỳnh Thị Hoài Thu
kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại Trường tiểu học xã Mỹ Long

Tại mỗi nơi đến, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kiểm tra việc niêm yết danh sách cư tri, các biểu bảng, thông tin tuyên truyền về bầu cử và khu vực niêm yết tiểu sử người ứng cử. Qua kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới (23/5/2021) được Uỷ ban bầu cử huyện Cao Lãnh và xã Mỹ Hiệp, xã Mỹ Long thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo tiến độ công việc đề ra.

Theo đó, xã Mỹ Hiệp có tổng cộng 06 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Mỗi đơn vị bầu cử là một khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri toàn xã là hơn 11.500 cử tri.

Tương tự, xã Mỹ Hiệp có 06 khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri là 11.161 người. Số lượng ứng cử viên Hội đồng nhân dân , nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 45 người, số đại biểu được bầu 27 người.

Hiện nay, các xã đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri, công bố danh sách chính thức những người ứng cử và đang chuẩn bị đăng tiểu sử tóm tắt của người ứng cử.

Về tổng thể toàn huyện Cao Lãnh có 18 xã, thị trấn; tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 178.643 cử tri. Huyện 09 đơn vị bầu cử, với 124 khu vực bỏ phiếu; có 61 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, số đại biểu được bầu là 35 người; 819 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, số đại biểu được bầu là 483 người.

Nguyệt Ánh
nguyetcttdongthap@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory