Xuất bản thông tin

null Từng bước kiểm soát được các điểm nóng Covid-19

Từng bước kiểm soát được các điểm nóng Covid-19

Nhận định này được đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến định kỳ giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các địa phương vào tối 02/8.

Cụ thể, trong ngày 02/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 77 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu trong khu vực cách ly y tế tập trung, khu vực phong toả, so với ngày hôm qua đã giảm 10 ca. Trong ngày đã hoàn thành cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho 259 trường hợp và 64 trường hợp hoàn thành cách ly y tế tập trung, 19 trường hợp hoàn thành cách ly y tế tại cơ sở y tế. Số bệnh nhân xuất viện là 19 ca, cộng dồn đến nay có 665 ca được điều trị khỏi. Năng lực xét nghiệm đã đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch, trong ngày đã xét nghiệm RT-PCR 2.992 mẫu cho 18.982 người và test nhanh 6.636 mẫu cho 6.636 người.

Biểu đồ về số ca F0 trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/7 đến 02/8. Đồ hoạ: Thanh Toàn

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng, hệ thống phòng, chống dịch các cấp đã vận hành trơn tru hơn, quy trình, cách làm đã đi đúng hướng và đạt kết quả tốt.

Mặc dù phát sinh thêm 02 ổ dịch tại huyện Tháp Mười và Hồng Ngự nhưng địa phương đã kịp thời truy vết, khoanh vùng - đồng chí Phan Văn Thắng đánh giá và đề nghị các địa phương khẩn trương tầm soát nhanh dịch bệnh đối với những nơi nguy cơ cao và chú ý quản lý người từ vùng dịch về địa phương để tránh lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh chiều hướng tích cực, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu các địa phương phải hết sức chú ý, giữ nghiêm ngặt địa bàn, nhất là những nơi chưa phát sinh dịch bệnh. Tỉnh Đồng Tháp tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 14 ngày, do đó, Bí thư Tỉnh uỷ đặc biệt yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương phải tiếp tục quan tâm đến người nghèo, người khó khăn. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng trong phòng, chống dịch, “không được để người dân không đủ lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội, địa phương nào để xảy ra phải chịu trách nhiệm”.

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu hệ thống thông tin tuyên truyền phải được phát huy tối đa,
cập nhật kịp thời để người dân nắm, đồng thuận với chủ trương của tỉnh.
Ảnh: Văn Khương

Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các địa phương phải đánh giá mức độ diễn biến dịch bệnh trên từng xã và báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh tổng hợp, để có biện pháp xử lý phù hợp; Tiểu ban xét nghiệm khẩn trương tập huấn xét nghiệm mẫu gộp 3 tại các tuyến; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong tầm soát diện rộng; tập trung cao độ cho tiêm vắc xin, Sở Y tế đánh giá năng lực tiêm của toàn tỉnh và xây dựng phương án cho đợt tiêm vắc xin vừa phân bổ.

Với quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong những ngày tới, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, các Tiểu ban trên cơ sở nội dung Công văn số 388 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện công việc theo từng ngày; phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị huyện Tân Hồng và Lai Vung phải quản lý chặt chẽ hơn việc người dân thực hiện quy định giãn cách xã hội, khắc phục tình trạng nhiều vụ vi phạm còn xảy ra trên địa bàn.

Nguyệt Ánh
nguyetcttdongthap@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory