Xuất bản thông tin

null 02 kịch bản tăng trưởng kinh tế Đồng Tháp năm 2021

02 kịch bản tăng trưởng kinh tế Đồng Tháp năm 2021

Mặc dù tỉnh đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tác động của đại dịch Covid-19 đã gây nhiều ảnh hưởng kinh tế - xã hội và đặt ra nhiều khó khăn, thách thức để phục hồi trong thời gian tới. Chiều 14/9, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì cuộc họp bàn về dự thảo Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế tỉnh Đồng Tháp những tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì buổi làm việc

Theo dự thảo Kế hoạch, có 02 kịch bản tăng trưởng được đưa ra. Kịch bản 1: Trong điều kiện tình hình dịch vẫn chưa kiểm soát được tại một số khu vực, cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tại một số địa phương đến hết quý 3/2021 hoặc đến hết năm 2021, áp dụng linh hoạt Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg tại một số địa phương khác. Với tình hình này, dự kiến tăng trưởng kinh tế 2021 đạt khoảng 2,5% - 3,5%, cần phấn đấu cao. Trong đó, khu vực 1 tăng 3,32%, khu vực 2 tăng 4,07% (công nghiệp tăng 3,38%; xây dựng tăng 7,32%), khu vực 3 tăng 3,33%.

Kịch bản 2: Trong điều kiện tình hình dịch được kiểm soát tốt, kết thúc thực hiện giãn các xã hội toàn tỉnh sớm trong quý 3/2021, trong quý 4/2021, các hoạt động ở trạng thái bình thường mới, áp dụng linh hoạt Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg tại một số địa phương, nhu cầu thị trường tăng cao thúc đẩy sản xuất. Dự kiến tăng trưởng kinh tế 2021 đạt khoảng 3,5% - 4,5%, cần phấn đấu rất cao. Trong đó, khu vực 1 tăng 3,48%, khu vực 2 tăng 5,04% (công nghiệp tăng 4,49%; xây dựng tăng 7,6%), khu vực 3 tăng 5,06%.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, tuỳ vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh sẽ chọn kịch bản phù hợp, nhưng dù là chọn kịch bản nào thì cũng phải có sự nỗ lực, quyết tâm cao của các ngành, các cấp, các địa phương để thực hiện mục tiêu khôi phục sản xuất và kinh tế.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh sẽ lập Ban nghiên cứu phục hồi và phát triển kinh tế; duy trì một số hoạt động dịch vụ, tập trung kênh kết nối tiêu thụ nội địa và xuất khẩu; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động “4 tại chỗ” linh hoạt, nhất là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp ngành chế biến thủy sản và chế biến lương thực xuất khẩu; thực hiện các dự án đầu tư có trọng tâm v.v..

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory