Xuất bản thông tin

null Nghiệp đoàn ở Nhật cảm ơn Đồng Tháp phái cử lao động ưu tú

Trang chủ Báo chí với Đồng Tháp

Nghiệp đoàn ở Nhật cảm ơn Đồng Tháp phái cử lao động ưu tú

Tỉnh Đồng Tháp đã thông qua các công ty phái cử đưa hàng trăm lao động ưu tú, kỉ luật tốt, kĩ năng làm việc thuần thục sang làm việc tại các nhà máy tại Nhật.

Nguồn tin từ Nghiệp đoàn Tokyo Keiyukai Kyodo Kumiai (Nhật Bản) cho biết: mới đây sau cuộc làm việc với Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc gặp gỡ Chủ tịch Nghiệp đoàn, ông Munemura Hideo.

Nguồn tin cho hay khi biết tin Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến Nhật Bản công tác, ông Munemura Hideo đã liên hệ gặp gỡ, trao đổi thông tin về tình hình lao động của tỉnh Đồng Tháp do Nghiệp đoàn đưa sang Nhật làm việc.

Người đứng đầu Nghiệp đoàn Tokyo Keiyukai Kyodo Kumiai đặc biệt chú ý với câu nói gắn chương trình đưa lao động đi nước ngoài làm việc “đi làm thuê về làm chủ” của ông Lê Minh Hoa trong thời gian làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp. Câu nói này hàm ý, sau khi hết hạn hợp đồng về nước không làm ông chủ này, chủ nọ thì cũng làm chủ bản thân để vươn lên lập thân lập nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan (ngồi giữa)
gặp gỡ ông Munemura Hideo. Ảnh: CTV

Tại buổi gặp gỡ, ông Munemura Hideo đã cảm ơn tỉnh Đồng Tháp đã thông qua các công ty phái cử đưa hàng trăm lao động ưu tú, kỉ luật tốt, kĩ năng làm việc thuần thục sang làm việc tại các nhà máy (lĩnh vực thăm dò địa chất, chế biến thực phẩm, cơ khí, in ấn) và ba sân bay lớn nhất tại Nhật.

Đồng thời, ông Munemura Hideo cho biết sẽ mở rộng tuyển dụng nhiều lao động của tỉnh Đồng Tháp thời gian tới.

Số hội viên của Nghiệp đoàn này trên 10.000 các công ty vừa và nhỏ với nhu cầu tiếp nhận khoảng 1.200 thực tập sinh

Trao đổi với phóng viên PLO, một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, thông tin thêm: Thời gian qua Nghiệp đoàn Tokyo Keiyukai Kyodo Kumiai, đã tuyển 650 thực tập sinh làm việc tại hệ thống các nhà máy và ba sân bay lớn nhất tại Nhật gồm sân bay Haneda, Narita và Osaka. Hiện có khoảng 20 thực tập sinh đã phỏng vấn trúng tuyển chuẩn bị bay sang Nhật làm việc tại các sân bay nói trên.

Số liệu ghi nhận từ các tỉnh miền Tây cho thấy, trong nhiều năm gần đây, Đồng Tháp là tỉnh dẫn đầu về số lượng đi làm việc ở nước ngoài, mang về nguồn ngoại tệ lớn cho nhiều gia đình tại địa phương này. Lao động tỉnh Đồng Tháp xuất ngoại làm việc chủ yếu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan. 

Đồng thời, nhiều nhà đầu tư từ các nước có lao động tỉnh Đồng Tháp đến làm việc đã sang tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh này. 

Theo Phong Điền – Báo Pháp luật TPHCM

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật